คุณจะ Long Bitcoin ตอนนี้ทำไม? ในเมื่อ Short Bitcoin ปลอดภัยกว่าเยอะ !


ด้วย Bitcoin ค่อยๆตัดการเกี่ยวข้องกับตลาดหุ้นสหรัฐ และพยายามปีนขึ้นไปที่ $ 7,000 ชุมชนคริปโตดูเหมือนจะมีความสุข โดยลืมไปว่าดัชนีความกลัวและความโลภ(Crypto Fear & Greed Index FGI) ยังคงอยู่ที่ 12 ซึ่งเพิ่มเพียง 2 จุดจากสัปดาห์ที่แล้วเท่านั้น การเปิด Position Long (Buy ทายว่าขึ้น) โดยหวังว่ามันจะวิ่งขึ้นไปอย่างรวดเร็วนั้น ดูเหมือนจะยังไม่ไม่ใช่ในตอนนี้ ด้วยเหตุผลหลายประการ บทความนี้จะเป็นมุมมองให้กับนักลงทุนระยะสั้นและไม่ใช่ผู้ที่วางแผนจะถือ Bitcoin ในอีกหลายปีข้างหน้า ความเชื่อมั่นในที่นี้คือ $ 7,000 เป็นระดับจิตวิทยาเช่นเดียวกับ $ 6,000 กล่าวคือคือ การคิดที่แตกต่างจากคนทั่วไปในตลาดจะให้ผลตอบแทนที่ดีกว่า การเพิ่มขึ้นของ Bitcoin ในตลาดกระทิงอย่างเปิดเผยนี้มันเป็นการเก็งกำไรที่เกิดจากข่าวการ Having ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีก 39 วันข้างหน้านี้ ซึ่งเป็น “ราคามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นก่อนที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้น” เพียงเท่านั้น นาย Nik Patel กล่าวในทวีตของเขาว่า Broker 3 รายที่มีชื่อเสียงในอังกฤษของเขานั้นแจ้งว่าลูกค้าส่วนใหญ่ เปิด Long position จำนวนมาก โดยเปิด Long ถึง 75%

เหตุผลที่ไม่ควร Long BTC ที่นี่

เหตุผลที่ 1 หากดูกราฟด้านบน แสดงให้เห็นกรอบราคาวิ่งขึ้นไปบ่งชีว่าราคากำลังเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตามราคากำลังวิ่งไปชนแนวต้าน $ 7600-$8010 แล้วมีโอกาสร่วงลง ซึ่งเป็นเหตุผลแรกที่จะไม่ Long ที่นี่ เหตุผลที่ 2 สำหรับ BTC ที่กำลังสูงขึ้นนั้นจะต้องผ่านโซนแนวต้านที่สำคัญ ตั้งแต่ $ 6,600 ถึง $ 6,900 หรือ $ 7,000 [โดยประมาณ] แม้ว่าราคาจะทะลุโซนนี้แล้ว แต่ตลาดหมีก็ยังคงเก็บกระทิงไว้เป็นเช็คบิลทีหลัง นอกจากนี้โซนราคานี้ได้รับการทดสอบแล้วถึงสามครั้งและการทดสอบครั้งที่ 4 และครั้งล่าสุดดูเหมือนจะล้มเหลว [ในขณะที่เขียนบทความ] หากล้มเหลวอีกครั้งในโซนราคานี้อาจทำให้ฝั่งผู้ซื้อหมดแรงและส่งผลให้ราคาร่วงลงกระแทกอย่างรุนแรงได้ การเข้าใกล้ราคาค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 50 วันมากขึ้น [เส้นสีเหลืองประ] อีกไม่กี่วันที่จะถึง หรืออาจจะเป็นสัปดาห์ และหากไปถึงราคา[เส้นสีเหลืองประ]นั้นจะเป็นแนวต้านหนึ่งที่ทำให้ Bitcoin ร่วงลงได้

เหตุผลที่ 3 บางทีเหตุผลที่สำคัญที่สุดสำหรับการ BTC ร่วงลงอย่างรุนแรงนั้น อาจเป็นภาวะเศรษฐกิจโลกซึ่งกำลังจะเป็นจุดเริ่มต้นของการล่มสลาย เนื่องจากแพ็คเกจนโยบายต่อสู้COVID ไม่ได้ผลอะไรเลยจนในในที่สุดเนื่องจากเศรษฐกิจหยุดชะงักเนื่องจากไม่มีการผลิต นาย Howard Marks จาก Oaktree Capital กล่าวว่าไว้ว่า “ ยิ่งคนอยู่บ้านนานเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้เศรษฐกิจฟื้นกลับมามีชีวิตได้ยากขึ้นเท่านั้น แต่ในไม่ช้าหากพวกเขาก็กลับไปทำงานและกิจกรรมอื่น ๆ อีก การควบคุมโรคก็จะยิ่งยุ่งยากขึ้นด้วย” เนื่องจากความเกี่ยวข้อง ระหว่าง Bitcoin กับตลาดหุ้นนั้นเป็นไปในทางเดียวกัน มันจึงมีมีความเสี่ยงที่ราคาจะร่วงลงอย่างรุนแรงเช่นวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งมันอาจเกิดขึ้นอีกครั้งก็เป็นได้


อ่านเพิ่มเติม : eng.ambcrypto.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480