Stablecoins เฟื่องฟูในช่วง coronavirus

ตลาด Stablecoin มีมูลค่าเพิ่มสูงถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนที่ผ่านมา แต่สิ่งนี้อาจส่งผลเสียต่อจำนวนอุปสงค์ของ Ether ได้ นาย Nic Carter อธิบาย

โดยสรุป

  • ตลาด Stablecoin มูลค่าเพิ่มสูงขึ้น 1.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่ผ่านมา เนื่องจาก Coronavirus ทำให้เศรษฐกิจโลกชะลอตัว

  • นาย Nic Carter ผู้ร่วมก่อตั้ง Coin Metrics อธิบายถึงผลกระทบของ Stablecoin ที่มีต่อตลาด crypto

  • ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของ Stablecoin จะทำให้มีความต้องการ ETH น้อยลง


ในขณะที่ตลาดหุ้นดั้งเดิมตกต่ำและตลาด crypto ยังคงอยู่ในภาวะคงที่ นักลงทุนบางคนอาจเปลี่ยนสินทรัพย์ไปยัง Stablecoin ที่มีสภาพคล่องสูงกว่า ตลาด Stablecoin ได้เพิ่มขึ้นถึง 1.5 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่แล้วและตอนนี้มีมูลค่ามากกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก Coin Metrics


นาย Nic Carter ผู้ร่วมก่อตั้ง Coin Metrics กล่าวว่าอาจมีความเกี่ยวข้องกับ “brrr brrr” ที่สหรัฐพิมพ์ธนบัตรและอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดเพื่อชะลอการตกต่ำของเศรษฐกิจโลก



เมื่อตลาดหุ้นสหรัฐและตลาด crypto ปรับตัวลดลงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งนักลงทุนย้ายไปที่สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงน้อยกว่าเช่นเงินสด อาจทำให้นักลงทุนบางส่วนหลบหนีไปยัง Stablecoin เนื่องจากมันเใกล้เคียงเงินสดมากที่สุด ตามที่นาย Nic Carter อธิบายนั่นไม่ใช่เหตุผลเดียวที่เป็นไปได้ “มีการสร้าง stablecoin เกิดขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่มีสินทรัพย์เสี่ยงคริปโตฯที่ไหลกลับเข้ามาที่ Stablecoins ” เขากล่าวผ่านทาง Twitter “ มีข้อมูลบางส่วนบอกว่ามีการแปลงเงินดอลลาร์ดิจิตอลให้เป็นโทเค็นเฟียต”



นายคาร์เตอร์ชี้ให้เห็นถึงการเติบโตของ Stablecoin บน Ethereum เนื่องจากคุณค่าของมันที่ไหลเวียนอยู่ใน Ethereum ซึ่งพุ่งสูงเข้าใกล้มูลค่าของ ETH ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่ใช้เป็นเชื้อเพลิง Blockchain



นาย Nic Carter ถูกถามเกี่ยวกับผลกระทบที่เป็นไปได้ของการเติบโตของ stablecoins ใน Ethereum นาย Nic Carter ยืนยันต่อสำนักข่าว Decrypt ว่า "ข้อมูลดังกล่าวอาจหมายความว่าหากผู้ใช้งาน blockchain เริ่มหันมาใช้เงิน USD stablecoin เป็นหลักในการชำระธุรกรรมและจ่ายค่าธรรมเนียม มันจะส่งผลกระทบทางลบต่อทั้งระบบเนื่องจากลดรายได้ของเหมือนขุด” เขากล่าว


เหตุใดจึงมีผลกระทบเด่นชัดบน Ether มากกว่า Bitcoin ? “ความแตกต่างคือ bitcoin ราคาไม่มีความคงที่” เขากล่าว “ก่อนหน้านี้เหรียญ Tether นั้นมีขนาดใหญ่มากใน bitcoin แต่ปัจจุบันส่วนใหญ่จะย้ายไปที่ ETH”


อย่างไรก็ตามผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดของวิกฤตเศรษฐกิจ - และ stablecoin ที่กำลังเฟื่องฟูนั้นอาจเป็นการเร่งความเร็วในการปรับใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)


Carter กล่าวกับ Decrypt ว่า “ช่วงระยะเวลาการให้คำแนะนำแก่รัฐบาลโดยตรงอย่างอิสระอาจเพิ่มความเร่งด่วนในการสร้างเหรียญของ CBDC” อย่างไรก็ตาม นาย Nic Carter กล่าวว่า "อาจไม่เร็วพอที่จะช่วยให้เกิดการใช้งานที่แพร่หลายในปัจจุบัน "ผมไม่แน่ใจว่า CBDC จะหันไปพูดคุยกับคู่ค้าได้เร็วพอที่จะนำมันไปใช้ได้นะ”


ที่มา : https://decrypt.co/23363/stablecoins-booming-during-coronavirus

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480