Crypto Exchange ของสิงคโปร์ขยายตัวพร้อมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ดีขึ้น


Crypto Exchange ของสิงคโปร์ได้จังหวะเวลาที่ดี เนื่องจากรัฐได้กำหนดมาตรการเพื่อการขยายตัวของบริษัท Exchanges ต่างๆ Crypto Exchange ของสิงคโปร์จะสามารถขอใบอนุญาตได้เนื่องจากกฎหมายการให้บริการการชำระเงินของประเทศจะมีผลบังคับใช้เร็วๆนี้


รัฐสภาสิงคโปร์ผ่านกฎหมายการให้บริการการชำระเงิน โดยมีผลบังคับใช้กฎหมายใหม่ในวันอังคาร (28 มกราคม 2020) Exchange นั้นจะได้รับอนุญาตให้ใช้ใบอนุญาตโดย MAS เนื่องจากกฎหมายใหม่อนุญาตให้หน่วยงานกำกับดูแลมีอำนาจในการตรวจสอบและดูแลกิจกรรมในคริปโตที่เกี่ยวข้อง


กฎหมายที่เป็นกรอบการกำกับดูแลมีสองประการคือ การกำหนดระบบการชำระเงินและข้อกำหนดการออกใบอนุญาต กรอบการกำกับดูแลทั้งสองคาดว่าจะช่วย MAS ในการดูแล crypto และระบบการชำระเงินอื่น ๆ ภายใต้กรอบการกำกับดูแลแบบรวมศูนย์


Crypto Exchange ของสิงคโปร์เข้าร่วมกับมาเลเซีย

Sherry Goh ผู้จัดการทั่วไปของ Luno Singapore ในการสัมภาษณ์กับ Blomberg โดยชื่นชมการพัฒนากฎหมายนี้ เขายอมรับว่ากฎหมายใหม่ให้ความมั่นใจในกฎระเบียบแก่ผู้เล่นในอุตสาหกรรม แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือให้ความรู้สึกที่มีความชัดเจนแก่ Exchange และ นักลงทุน ที่พวกเขาสามารถไว้วางใจได้


Luno และ Liquid inc การกล่าวว่า บริษัทบางแห่งของเขาต้องการขอรับใบอนุญาตภายใต้กรอบการกำกับดูแลใหม่ ด้วยการพัฒนาใหม่นี้สิงคโปร์ได้เข้าร่วมกับมาเลเซียในการเป็นประเทศล่าสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างพื้นฐานทางกฎหมายสำหรับแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน crypto


การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่สกุลเงินดิจิทัลได้รับการยอมรับในภูมิภาค ในขณะเดียวกันเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาหน่วยงานกำกับดูแลของมาเลเซียได้ห้ามเสนอเหรียญ ICOs ขณะที่ออกกฎระเบียบสำหรับการเสนอ IEO


หน่วยงานกำกับดูแล Crypto ควบคุมด้วยกฎเหล็กอย่างเคร่งครัด

เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการฟอกเงินผ่านช่องทาง crypto currency พระราชบัญญัติบริการการชำระเงินจึงมีโปรโตคอลสำหรับการติดตาม crypto ตามกฎหมาย Loo Siew Yee ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการของ MAS กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลในสิงคโปร์มีเป้าหมายที่จะใช้กฎหมายใหม่เป็นพื้นฐานในการปรับปรุงโปรโตคอลการคุ้มครองผู้บริโภคในพื้นที่ชำระเงินแบบดิจิทัล Yee กล่าวว่ากรอบการกำกับดูแลใหม่นั้นมีทั้ง “ตามพื้นฐานกิจกรรม” และ “การเน้นความเสี่ยง” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ MAS ประกาศว่าผู้กำกับดูแลจะใช้กฎนี้อย่างยุติธรรมและสมดุล

ที่มา : https://www.cryptopolitan.com/


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480