ราคา Bitcoin ที่เพิ่มสูงขึ้น มีความสัมพันธ์กับการมาตรการ QE จริงหรือไม่การกำเนิดและการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin อยู่ในช่วงที่เกิดภาวะเงินเฟ้อของธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาในอดีต และดังนั้นในปี 2020 นี้น่าจะเกิดขึ้นตามมาเช่นเดียวกัน ในช่วงตลาดกระทิงของ Bitcoin (BTC) นั้นตรงกับแนวโน้มเศรษฐกิจมหภาคโดยเฉพาะและตลาดกระทิงขาขึ้นในรอบใหม่อาจจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้ มีการถกเถียงใน Twitter เมื่อวันที่ 18 เมษายน โดยนักวิเคราะห์ที่ใช้บัญชี Twitter นามว่า PlanB ที่สร้างโมเดลราคาต่อหุ้นของ Bitcoin ขึ้นมา เค้าแย้งว่า Bitcoin นั้นได้รับประโยชน์โดยตรงจากการพิมพ์แบงค์ของธนาคารกลางสหรัฐ (มาตรการ QE) Bitcoin กำลังรอมาตราการ “การทำ QE แบบไม่จำกัด” ด้วยจำนวนถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) (พิมพ์แบงค์ขึ้นเอง) ของธนาคารกลางสหรัฐ ทำให้ Bitcoin เกิดการปรับราคาขึ้นใหม่


PlanB ได้กล่าวว่า : “ มันน่าสนใจมากที่เงิน 1.5 ล้านล้านในปี 2013 ในการทำ QE3 เกิดขึ้นพร้อมกับตลาด Bitcoin ในปี 2013 ” “ ปี 2020 การทำ QE4 จะนำไปสู่อะไร? ในปริมาณ 2 ล้านล้านดอลลาร์” PlanB ตอบโต้ Twitter จากข้อมูลจากผู้ประกาศข่าวนาย Holger Zschaepitz ผู้เปิดเผยว่าตั้งแต่ธนาคารกลางฯ เริ่มทำ QE ในช่วงกลางเดือนมีนาคม เงินสดที่พิมพ์ขึ้นมาใหม่นั้นไปเข้าที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์ ปฏิกิริยาตอบโต้ต่อภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นกับ coronavirus นั้นทำให้เกิดความตื่นตระหนกในเรื่องเงิน ซึ่งผลลัพธ์ที่แท้จริงของมันจะมาในรูปแบบของการเพิ่มคุณค่าให้กับชนชั้นสูงและทำลายความมั่งคั่งของชนชนชั้นอื่นๆในสังคม


จากกราฟ QE ของสหรัฐฯ ทำให้ BTC เพิ่มขึ้นสูงสุดเป็น 1,242 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน 2013 อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ลงทุนใน Bitcoin จะทราบดีว่านโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ(FED) คล้ายกับของธนาคารกลางทั่วโลกอาจสร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจได้โดยตรง เช่น ผลกระทบของภาวะเงินเฟ้อต่อปีของประเทศแอฟริกาสูงถึง 89.7 ล้านล้านในปี 2008


อ่านเพิ่มเติม : cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480