เรากำลังเข้าสู่สภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกนับจากนี้ นาย Roubini กล่าว.....


นาย Nouriel Roubini นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันผู้โด่งดังและผู้ได้รับรางวัลโนเบล ได้แบ่งปันมุมมองที่มืดมนของเขาในสถานการณ์ตลาดการลงทุนที่กำลังจะมาถึงและกล่าวว่าเรากำลังจะเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยในระดับโลกนับจากนี้


นาย Roubini มักถูกตั้งฉายาว่า Dr. Doom ด้วยเหตุผลจากที่เขาเป็นที่โด่งดังในแง่ที่ว่า เป็นผู้นำทางจิตวิญญาณในมุมมองโลกในแง่ร้ายพร้อมกับผู้ติดตามจำนวนมากของเขา เขามีมุมมองโลกในแง่ร้ายเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตเสมอ แต่นั่นไม่ใช่ส่วนที่น่าวิตกที่สุด น่าเสียดายที่การคาดการณ์ที่น่าหดหู่ของเขาเป็นจริง ท้ายที่สุดเขาได้ทำนายถึงวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2008 ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำที่สุดนับตั้งแต่เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในปี 1929


ตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะกลับมาอีกครั้ง หากมีสิ่งใดที่เขาบอกว่าเป็นจริงเราก็กำลังเข้าใกล้ภาวะถดถอยทั่วโลกอีกครั้งอย่างรวดเร็วซึ่งอาจเลวร้ายยิ่งกว่าที่เราเห็นในปี 2008


วันโลกาวินาศจะมาแล้ว จงเตรียมพร้อมสำหรับภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกถดถอยอีกครั้ง!!


นาย Roubini เตือนว่านักลงทุนควรไม่ประมาทความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการระบาดของโรคโคโรนาไวรัส เนื่องจากมีโอกาสอย่างมากที่หุ้นจะร่วงลงราวสามสิบถึงสี่สิบเปอร์เซ็นต์ (30-40%) ในปีนี้ นอกจากนี้เขายังคาดการณ์ว่าดาวโจนส์จะร่วงลงต่ำกว่าระดับ 18,000 จุด


ไม่เกินจากความเป็นจริงทั้งหมด จนเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 สิ่งต่าง ๆ ดูดีอย่างมากสำหรับตลาดหุ้น Dow Jones เนื่องจากดัชนีพุ่งทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดและถึงระดับสูงสุดตลอดกาล (All time new hight) สูงกว่า 29,000 จุด อย่างไรก็ตามในขณะที่ coronavirus ได้เริ่มระบาดทั่วโลก Dow Jones ได้ร่วงลงอย่างรุนแรงและไม่สามารถยืนที่ระดับ 26,000 จุดได้ในวันอังคารที่ผ่านมา


ไม่นานหลังจากนั้นธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้ทำการลดดอกเบี้ยลงอย่างฉุกเฉิน เพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาด ในขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรกระทรวงการคลังสิบปีแตะระดับต่ำกว่า 1 เปอร์เซ็นต์ (1%) เมื่อพิจารณาถึงตัวเลขที่น่าเป็นห่วงนี้ นาย Roubini ยืนยันว่านี่ไม่ใช่อะไรนอกจากคำเตือนที่เป็นไปได้เกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นนั่นคือภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกอีกครั้ง


สิ่งต่าง ๆ แย่ลงดูและดูเหมือนว่า coronavirus จะยังคงระบาดต่อไป ถึงแม้ว่าไวรัสเองเป็นอันตรายต่อชีวิตน้อยกว่าโรคระบาดครั้งก่อนเช่น โรคซาร์สหรืออีโบลา แต่ Coronavirus มีการระบาดมากกว่า 70 ประเทศ ด้วยเหตุนี้ทำให้ตลาดหุ้นในวันจันทร์ร่วงลงอย่างรุนแรงมาก เป็นการระบุได้ว่า ตลาดหมี (ขาลง) กำลังมา


ในขณะเดียวกันนักวิจารณ์ Bitcoin ที่มีชื่อเสียงและนักลงทุนนาย Peter Schiff ผู้ซึ่งไม่เคยเสียโอกาสที่จะกล่าวโทษ Bitcoin กล่าวเมื่อวันพุธว่า การปรับลดอัตราดอกเบี้ยของ Feds อาจเป็นจุดฟองสบู่แตกของตลาดหุ้นได้ หลังจากปฏิกิริยาของตลาดที่ลดลงอย่างมากในวันอังคารที่ผ่านมา นาย Peter Schiff ย้ำกับนักลงทุนว่า ทั้งพันธบัตรรวมถึงตลาดหุ้นกำลังจะตกต่ำอย่างรุนแรง


ที่มา : https://www.cryptopolitan.com/next-global-recession-is-here-roubini/


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480