เงิน 350 ล้านยูโรกับการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain ในยุโรป

By : Jasmine


เงิน 350 ล้านยูโรกับการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain ในยุโรป

จากรายงานการศึกษาโดย Leadblock Partners ซึ่งเป็นตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Sapia Partners LLP ได้พบว่ามีการเติบโตอย่างรวดเร็วของระบบ Blockchainในยุโรป โดยผู้ตอบแบบสอบถามชาวยุโรปส่วนใหญ่ต้องการเงินทุน 350 ล้านยูโรเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีในอีก 18 เดือนข้างหน้า

ซึ่งบริษัท Start-up ในยุโรปส่วนใหญ่มีการพัฒนาในช่วงระยะเริ่มต้นก่อนที่จะเข้าสู่การระดมทุนในระดับซีรีส์ A. ปัจจุบันมีบริษัทประมาณ 60% กำลังสร้างสินทรัพย์และมีเพียง 33% ที่มีสินทรัพย์อยู่แล้วประมาณ €250K ยูโร

อย่างไรก็ตาม Leadblock กล่าวว่าสหรัฐอเมริกายังคงเป็นผู้นำเงินทุนของโลก โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการของ (AUM) มูลค่ากว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐเทียบเท่ากับ 100 ล้านเหรียญของยุโรป จากข้อมูลเชิงลึกครึ่งหนึ่งของเงินทุนทั่วโลกในการทำธุรกิจ Blockchain Start-up จะไปที่สหรัฐอเมริกา

จากรายงานได้ยืนยันว่า “หนึ่งในเหตุผลสำคัญคือยุโรปมีการร่วมลงทุน AUM น้อยเพราะนักลงทุนส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยกับเทคโนโลยี Blockchain” ไม่คุ้นเคยทั้งระบบการจัดการแอพพลิเคชั่นและประโยชน์จากการใช้งาน ความแตกต่างด้านความรู้นี้ เกิดช่องว่างอย่างชัดเจน เนื่องจากนักลงทุนส่วนมากยังแยกไม่ออกระหว่าง Blockchain กับ สกุลเงินดิจิตอล รวมไปถึงการมีทัศนคติเชิงลบ

แม้จะพบสิ่งเหล่านี้ Leadblock ยังเชื่อว่าในขณะที่นักลงทุนยังคงเรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิด Blockchain “เราคาดว่าจะเห็นการลงทุนที่เพิ่มขึ้น” และยังกล่าวอีกว่า “Blockchain เป็นเทคโนโลยีเชิงกลยุทธ์ที่ยุโรปควรทำความเข้าใจ”

Mr. Jean-Michel สมาชิกของสมัชชาแห่งชาติฝรั่งเศสผู้มีส่วนร่วมในการศึกษาของ LeadBlock เขากระตือรือร้นและยอมรับเทคโนโลยีนี้มาก จากการให้สัมภาษณ์ถึงวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับ Blockchain ในทวีปยุโรปว่า “เขาต้องการให้ยุโรปเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม Blockchain และกำหนดมาตรฐานของตนเอง”

นักการเมืองชาวฝรั่งเศสที่มีทัศนคติในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสทางเทคโนโลยี เขาอ้างถึงการใช้งาน Blockchain ที่มีอยู่แล้วในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, การขนส่ง, อาหาร, พลังงาน แม้แต่ในการลงมติทางการเมือง.

ธุรกิจ Blockchain Start-up ของโลก ได้เจริญรุ่งเรื่องและเติบโตอย่างรวดเร็วโดยมีธุรกิจนี้เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากกว่า 500 รายต่อปี. การเติบโตดังกล่าวมีสาเหตุมาจาก 2 แรงขับเคลื่อนหลักคือการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ที่เกิดขึ้นทุกปีและการเริ่มต้นจากธนาคารสู่ธนาคาร (B2B) ที่มีอยู่เดิมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ที่มีอยู่ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยี Blockchain.


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480