แนวคิดการรับบริจาคด้วย Bitcoin ของนักจิตรกรฝาผนังข้างถนน


By : Jasmineศิลปิน Street Art ชาวปารีสได้รับเงินบริจาค Bitcoin จำนวนหลายร้อยดอลลาร์ทุกวันจากภาพวาดฝาผนังข้างถนน ที่สื่อออกมาให้เห็นเกี่ยวกับเงินกระดาษ

เป็นผลงานล่าสุดของ Mr. Pascal Boyart ชื่อภาพ “Confessions of Red Jester” จากภาพได้สื่อถึงวิถีชีวิตสมัยใหม่กับการล้อเลียนภาพ “Stańczyk” ซึ่งเป็นภาพต้นฉบับที่มีชื่อเสียงในปีค.ศ. 1862 วาดโดย Mr. Jan Matejko ซึ่งเป็นนักจิตรกรโรแมนติกในสมัยนั้น โดยภาพต้นฉบับจะแสดงให้เห็นถึงตัวตลกโดดเดี่ยวกับลูกบอลที่มีชีวิตชีวาในพื้นหลัง

แต่ผลงานชิ้นนี้ของเขาได้สื่อออกมาอย่างชัดเจนในมุมมองของเขา ในเรื่องเงินกระดาษที่ไม่มีมูลค่าอะไรเลย เฉกเช่นการแสดงออกของตัวตลกในภาพที่เคร่งขรึมเศร้าสร้อยทั้งที่เงินกระจายเกลื่อนพื้นรอบเท้าของตัวตลก


พร้อมกันนี้ที่มุมล่างซ้ายได้แนบ “โลโก้ Bitcoin พร้อมรหัส QR สำหรับที่อยู่กระเป๋าเงิน” เป็นการรับบริจาค Bitcoin สำหรับผู้ที่ชื่นชมและต้องการสนับสนุนผลงานของเขา

ผลงานที่ผ่านมาของศิลปินชาวฝรั่งเศสท่านนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นภาพที่สื่อออกมาระหว่างศิลปะกับเงิน ทั้งนี้จากการให้สัมภาษณ์ของเขาเมื่อปีค.ศ. 2018 Mr. Boyart ได้กล่าวว่า สินทรัพย์ดิจิตอลของเขาเป็นเสมือนสิ่งเตือนใจที่ทำให้เขารำลึกถึงการใช้งานอินเทอร์เน็ตในยุคแรกๆ

Mr. Boyart ได้รับบริจาคเป็น Bitcoin ประมาณ 0.0514 Bitcoin (BTC) หรือประมาณ $500 ดอลลาร์ในระยะเวลาทุกๆ 5 วัน เริ่มตั้งแต่ปีค.ศ. 2017 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เขายังมีระบบรับบริจาคเงินสกุลดิจิตอลอื่นๆอีกด้วย เช่น Ethereum, Litecoin และ Monero รวมมูลค่าที่ได้รับผ่านทางเว็บไซต์ทั้งหมดประมาณ 1.3 Bitcoin หรือ $12,100 ดอลลาร์


ที่มา : news.bitcoin.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480