Microsoft ช่วยกำจัดเว็บไซต์หลอกลวงที่อาศัยโอกาสช่วงการระบาด Coronavirus

แปลโดย Godz Admin08

Microsoft กล่าวว่าความพยายามดังกล่าวสามารถลดการโจมตีทางไซเบอร์ที่อาศัยโอกาสช่วงการระบาด Coronavirus

สรุป

  • Microsoft ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้หลอกลวงที่ใช้การโจมตีทางไซเบอร์ในรูปแบบ coronavirus เพื่อขโมยข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนหรือข้อมูลทางการเงินจากผู้ใช้งาน

  • เหยื่อจะได้รับอีเมลพร้อมไฟล์ที่มีป้ายกำกับ coronavirus ซึ่งจะอนุญาตให้แอปเว็บที่เป็นอันตรายเข้าถึงบัญชี Microsoft Office 365 ของเหยื่อ

  • Microsoft ได้รับอนุญาตจากคำสั่งศาลให้ปิดเว็บไซต์ที่โฮสต์มัลแวร์อันตราย

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี Microsoft ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับนักต้มตุ๋นที่ใช้ coronavirus เพื่อล่อลวงข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนหรือข้อมูลทางการเงิน


เอกสารประกาศอย่างเป็นทางการในวันนี้โดยศาลแขวงสหรัฐสำหรับเขตตะวันออกของเวอร์จิเนียให้อำนาจแก่ Microsoft ปิดเว็บไซต์ที่เป็นโฮสต์มัลแวร์


นักต้มตุ๋นใช้ประโยชน์จาก coronavirus เพื่อหลอกลวงผู้ใช้งาน Microsoft โดยหลอกเอาข้อมูลทางการเงินหรือข้อมูลที่ละเอียดอ่อนไป หลายคนกล่าวว่าเกี่ยวข้องกับการโจมตีทางอีเมลทางธุรกิจการโจมตีที่ผู้ตกเป็นเหยื่อถูกล่อให้คลิกอีเมล


ไมโครซอฟท์กล่าวว่าการโจมตีผู้ใช้จำนวนมากในปี 2020 นั้นสัมพันธ์กับ coronavirus อีเมลอาจมีไฟล์ชื่อ“COVID-19 Bonus” ซึ่งเมื่อเปิดมัลแวร์อันตรายจะเข้าถึงบัญชี Microsoft Office 365 ของเหยื่อเช่นเดียวกันมัลแวร์อันตรายก็จะฝั่งตัวและเข้าถึง อีเมล ที่อยู่ติดต่อ บันทึกย่อและไฟล์ที่เก็บไว้ในคลาวด์ของ Microsoft ระบบจัดเก็บข้อมูลทั้งหมด


“ รูปแบบการหลอกลวงนี้เปิดใช้งานการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาตโดยไม่ต้องให้ผู้เสียหายแจ้งข้อมูลการเข้าสู่ระบบโดยตรงที่เว็บไซต์ปลอมหรืออินเทอร์เฟซที่คล้ายคลึงกันโดยตรง เช่นเดียวกับที่แฮคเกอร์ทำในแคมเปญฟิชชิ่งแบบดั้งเดิม


"ความพยายามที่จะโจมตีทางไซเบอร์ยังคงมีอยู่” Microsoft ได้ใช้คำสั่งศาลโดย“ ปิดใช้งานโดเมนหลักที่เป็นส่วนหนึ่งเว็บโฮสต์ที่เป็นอันตรายของอาชญากร”


Microsoft อ้างถึงรายงานอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตของ FBI ในปี 2019 FBI พบว่าความเสียหายจำนวน 1.7 พันล้านเหรียญสหรัฐนั้นเกิดจากการฉ้อโกงของ BEC ประมาณครึ่งหนึ่งของ 3.5 พันล้านดอลลาร์ที่สูญหายไปกับอาชญากรไซเบอร์ แม้ว่าจะไม่ใช่อาชญากรไซเบอร์ทุกคนที่ขโมย cryptocurrencies แต่ความเสียหายมูลค่า $ 159,000,000 นั้นเป็นมูลค่าจาก Cryptocurrency ที่ถูกเรียกจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมไซเบอร์ในปีที่แล้วตามที่ FBI กล่าว


การโจมตีแบบฟิชชิ่งนั้นเป็นเรื่องธรรมดาในโลกของ Cryptocurrency เช่น Bitcoin และ Monero มักถูกนำมาใช้โดยแฮกเกอร์โดยคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวของมัน


ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อรายใหญ่ ได้แก่ โฮสต์ของ“Protocol Podcast” นาย Eric Savics เมื่อเดือนที่แล้วได้สูญเสีย 12 Bitcoin ($ 113,000 ในเวลานั้น) เมื่อเขาถูกเจาะข้อมูลกระเป๋าเงินของเขาจาก KeepKey ปลอม


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480