ทรัมป์ประกาศกร้าวสั่งห้าม Tiktok และแอพสัญชาติจีน

By : Jasmine


ทรัมป์ประกาศกร้าวสั่งห้าม Tiktok และแอพสัญชาติจีน

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้กำลังพิจารณาสั่งห้าม Tiktok และแอพโซเชียลมีเดียอื่นๆของจีน โดยก่อนหน้านี้อินเดียได้ห้าม Tiktok ไปแล้วพร้อมกับแอพมือถืออีก 58 รายการ เช่น Tiktok, Tencent’s Wechat, Baidu maps, and Weibo. จากเหตุการณ์คลิปวิดีโอ Tiktok เมื่อเร็วๆนี้ที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอล Dogecoin และได้กลายเป็นวิดีโอที่ส่งผลให้ราคาสกุลเงินดิจิตอล Dogecoin ดีดขึ้นในเวลาต่อมา

สหรัฐฯพิจารณาห้ามใช้ Tiktok

รัฐมนตรีต่างประเทศของสหรัฐฯ Mr. Mike Pompeo กล่าวเมื่อวันจันทร์ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Fox News ว่าประธานาธิบดีทรัมป์ได้เริ่มสังเกตการณ์มาสักระยะแล้วในการพิจารณาสั่งห้าม Tiktok และแอพโซเชียลมีเดียอื่นๆของจีน โดยฝ่ายนิติบัญญัติได้แสดงความกังวลมานานแล้วว่ารัฐบาลจีนสามารถใช้บริการแบ่งปันวิดีโอเครือข่ายสังคมยอดนิยมเพื่อเก็บข้อมูลจากผู้ใช้ชาวอเมริกัน.

Tiktok เป็นบริษัทลูกของ Bytedance ที่ทำการอยู่ในกรุงปักกิ่ง โดย Tiktokพยายามที่จะแยกตัวออกจากบริษัทแม่ของจีน เช่น การว่าจ้างอดีตผู้บริหารของดิสนีย์ Mr. Kevin Mayer ให้มาเป็นซีอีโอ. ทั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากฮ่องกงประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงแห่งชาติเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากความตึงเครียดทางทหารระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนมีเพิ่มมากขึ้น โดยบริษัทยืนยันว่าศูนย์ข้อมูลรวมถึงข้อมูลผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่นอกประเทศจีนและข้อมูลไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมายของจีน.

จากการประมาณการของอุตสาหกรรม Tiktok มีผู้ใช้งานรายเดือนประมาณ 800 ล้านคนและได้รับการดาวน์โหลดมากกว่า 2 พันล้านครั้งทั่วโลก

จากเหตุการณ์คลิปวิดีโอใน Tiktok ต้องการกระตุ้นให้ผู้คนลงทุนใน Dogecoin (DOGE) พบว่าไวรัลส่งผลทำให้ราคาของ Dogecoin ถูกดีดขึ้นในช่วงเวลาต่อมา โดยในปัจจุบัน Dogecoin ราคาอยู่ที่ $0.00333 เพิ่มขึ้นจากเดิม 24%.ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480