ออสเตรียก้าวทันโลก ร้านค้ามากกว่า 2,500 แห่งรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิตอล

By : Jasmine


ร้านค้าในออสเตรียมากกว่า 2,500 แห่งรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิตอล

ร้านค้ามากกว่า 2,500 แห่งในออสเตรียรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิตอล 3 สกุลเงินผ่านการประมวลผลการชำระเงินโดย Salamantex โดยบริษัทได้อธิบายว่าระบบได้รับการทดสอบกับร้านค้าในเครือข่าย A1 5Gi แล้ว

นับตั้งแต่มีการระบาดของ Covid-19 การชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสนั้นมีแนวโน้มมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมาก่อน ในส่วนการรับชำระแบบดั้งเดิมยังมีอยู่แต่เป็นกระบวนการรวมอำนาจ ซึ่งต่างจากสกุลเงินดิจิตอลที่เป็นกระบวนการกระจายอำนาจ

ในสัปดาห์นี้ Salamantex ได้ประกาศว่าผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 2,500 รายในประเทศ จะสามารถลงทะเบียนและเปิดให้บริการรับชำระด้วยสกุลเงินดิจิตอลทั้ง 3 สกุลเงิน ได้แก่ Ethereum (ETH) Dash (DASH) และ Bitcoin (BTC)

“ผู้ที่ถือสกุลเงินดิจิตอล เช่น Bitcoin และ Dash คงจะตื่นเต้นหากในช่วงฤดูร้อนนี้พวกเขาสามารถใช้เหรียญของพวกเขาได้ที่ร้านค้ากว่า 2,500 แห่งโดยผ่านการให้บริการที่เรียกว่า A1 Payment Service” Salamantex เขียน

ทีม Salamantex ยังกล่าวถึงวิธีที่ชาวออสเตรียชอบใช้เงินสดมาก แต่พอมีการระบาดของไวรัส Covid-19 ก็ได้เปลี่ยนเทรนด์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมีการระบาดของโรคไวรัส Covid-19 ชาวออสเตรียภาคภูมิใจในเงินเป็นอย่างมากและสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นในแบบสำรวจขนาดใหญ่ในช่วงการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อปลายเดือนกันยายน 2562 หญิงสาวชาวออสเตรียคนหนึ่งสัมภาษณ์ในการสำรวจครั้งนี้ว่าเธอชอบเงินสดเพราะ “จะไม่เหลือร่องรอยของคุณให้สามารถติดตามได้”

“แม้ว่าออสเตรียจะเป็นประเทศที่มีความผูกพันทางการเงินสูง แต่ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางความคิดหลังจากที่รัฐบาลและผู้ค้าปลีกเรียกร้องให้ประชาชนเปลี่ยนมาใช้ธุรกรรมการชำระที่ไร้เงินสดเป็นหลักเท่าที่จะทำได้” บริษัทแจ้งรายละเอียดเพิ่ม:

“ด้วยการประสานการทำงานระหว่างซอฟต์แวร์ Salamantex ให้เข้ากับแพ็คเกจ A1 Payment ผู้ค้าปลีกชาวออสเตรียก็สามารถเสนอทางเลือกการชำระเงินที่หลากหลายและเป็นที่ยอมรับสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว”

สินทรัพย์สกุลเงินดิจิตอลได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากการรายงานข่าวในประเทศออสเตรเลียของ News.Bitcoin.com เมื่อเร็วๆนี้ว่า มีการซื้อ Bitcoin (BTC) ผ่าน Bitcoin.com.au นอกจากนี้ Centrapay ยังมีเครื่องจำหน่ายแบรนด์ Coca-Cola 2,000 เครื่องในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ที่รองรับการชำระด้วยสกุลเงินดิจิตอล Bitcoin (BTC)

Mr. Markus Pejacsevich COO ของ Salamantex พยายามที่จะนำรูปแบบการรับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลแบบเดียวกันมาใช้ในออสเตรีย

“เป้าหมายของเราคือการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลที่เป็นเรื่องง่ายและเป็นธรรมชาติเหมือนที่เราคุ้นเคยกับบัตรเครดิตมานานหลายทศวรรษ” Mr. Pejacsevich กล่าว “การยอมรับสกุลเงินดิจิตอลเป็นการเปิดโอกาสให้ร้านค้าเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพกลุ่มใหม่มากขึ้นและจะช่วยให้ผู้ค้าสามารถวางตำแหน่งของตัวเองในฐานะผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมของพวกเขา”

ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480