บาร์ Brewdog Tokyo สถานที่พบปะสังสรรค์ของชุมชนชาว Bitcoin

By : Jasmine


บาร์ Brewdog Tokyo รับชำระด้วย Bitcoin Cash เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ของชุมชนชาว Bitcoin Cash

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2020 ร้านอาหารและบาร์ยอดนิยมของญี่ปุ่น Brewdog Tokyo เริ่มรับชำระค่าสินค้าและบริการด้วย Bitcoin Cash สำหรับบาร์นี้เป็นสาขาที่ 3 ของ Brewdog เนื่องจากการรับชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอลเป็นที่ยอมรับในลอนดอน ส่งผลให้เมืองบูดาเปสต์ก็เป็นที่ยอมรับเช่นกัน

เพื่อเฉลิมฉลองการที่บาร์ Brewdog Tokyo สนับสนุนการใช้ Bitcoin Cashหนึ่งในสมาชิกของ BCH Meetup member* ได้รวมตัวกันที่บาร์ทุกวันพุธของสัปดาห์เพื่อสังสรรค์และซื้อเครื่องดื่ม

สำหรับสถานที่ตั้งของบาร์ Brewdog แห่งที่ 3 นี้ ตั้งอยู่ที่รปปงหงิ The Roppongi** ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทันสมัยสวยงามด้านสถาปัตยกรรม ผสมผสานงานศิลปะโดยมีหลายสาขาทั่วโลก นอกจากจะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและบาร์แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในการทำเบียร์นอกจากบาร์ Brewdog ในรปปงหงิที่ยอมรับ Bitcoin Cash แล้ว ยังมีร้านอื่นๆ อีกเช่น อเบอร์ดีน, บริสเบน, ลอนดอน, บูดาเปสต์, โอไฮโอ เป็นต้น

เมื่อวันพุธที่ 1 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมาสมาคม Tokyo Bitcoin Cash Meetup ได้ตัดสินใจที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการสังสรรค์ที่ Brewdog Tokyo มีผู้เข้าร่วมประมาณ 20-25 คน (ที่มีสมาชิกเข้าร่วมน้อยเนื่องจากสถานการณ์ Covid-19) โดยหลังจากเหตุการณ์นี้สมาชิกก็ได้เริ่มมีการพบปะกันทุกสัปดาห์สำหรับการทำธุรกรรมที่เป็นการชำระด้วย Bitcoin Cash (BCH) ของผู้เข้าร่วมสังสรรค์ Brewdog Tokyo ที่ Roppongi ธุรกรรมที่เกิดขึ้นต้องเป็นการสมัครผ่านแอพพลิเคชั่น Bitcoin.com ซึ่งเงินจะถูกส่งโดยตรงไปยังกระเป๋าเงินของร้าน Brewdog

Miss Akane Yokoo ผู้ร่วมจัดงาน Tokyo Bitcoin Cash Meetup เธอได้อธิบายว่า ทีมงานตื่นเต้นกับ Brewdog Tokyo ที่สนับสนุน Bitcoin Cash (BCH) “ฉันดีใจมากที่ Brewdog Roppongi เปิดโอกาสและตัดสินใจรับ Bitcoin Cash (BCH) รวมไปถึงการเป็นเจ้าภาพของการพบปะของเราในครั้งนี้”

Miss Yokoo ยังเน้นด้วยอีกว่าการเปิดตัวการพบปะของ Bitcoin Cash (BCH) ในเดือนกรกฎาคมนี้ “แสดงให้เราเห็นว่าชุมชน Bitcoin Cash (BCH) กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว” มีการรวมกลุ่มของ Bitcoin Cash Meetup ใหม่ๆเพิ่มขึ้นในระดับภูมิภาค ทั้งที่อยู่ชายฝั่งตอนใต้, สหราชอาณาจักร, โกลด์โคสต์ออสเตรเลีย, ลักเซมเบิร์ก รวมไปถึงฮูสตันเท็กซัส.

ยิ่งไปกว่านั้น Miss Yokoo ได้อธิบายต่อว่าผู้นำชุมชน Bitcoin Cash Meetup คนอื่นกำลังพยายามผลักดันให้มีบาร์ Brewdog เกิดขึ้นในเมืองของตนเองเพื่อส่งเสริมการยอมรับ Bitcoin Cash (BCH) มากขึ้น

“กรณีนี้เป็นกรณีตัวอย่างที่ดีสำหรับการพัฒนาการรับชำระด้วย Bitcoin Cash (BCH) เพราะชุมชนจะผลักดันให้เกิดร้านค้าใหม่เพื่อยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin Cash (BCH) มากขึ้น” Miss Yokoo สรุป.

*BCH Meetup member ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.meetup.com/Tokyo-Bitcoin-Cash-Meetup-Group/events/jnbxkrybckbcb/

**รปปงหงิ The Roppongi ข้อมูลเพิ่มเติม https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%9B%E0%B8%87%E0%B8%87%E0%B8%B4ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480