ท่ามกลางวิกฤต Covid-19 ส่งส่งผลให้ธนาคารสกุลเงินดิจิตอลในอินเดียเติบโตเป็นอย่างมาก

By : Jasmine


ธนาคารเพื่อการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลในอินเดียเติบโตเป็นอย่างมากท่ามกลางวิกฤต Covid-19


อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอลในอินเดียกำลังเติบโตเป็นอย่างมากจากการสำรวจของธนาคารและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล แม้จะมีวิกฤตจากโคโรน่าไวรัส แต่ปริมาณการซื้อขายและการลงทะเบียนเพิ่มจำนวนขึ้นเป็นอย่างมาก


การเทรดสกุลเงินดิจิตอลของประเทศอินเดียปี 2020

Bit2buzz เป็นสื่อในประเทศอินเดียได้ทำการสำรวจธนาคารสกุลเงินดิจิตอลภายในประเทศ, การเทรดของประชาชน และพฤติกรรมการซื้อ-ขาย รวมไปถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอลในอินเดีย การสำรวจมีวัตถุประสงค์เพื่อทำความเข้าใจ “พฤติกรรมการซื้อขายของชาวอินเดีย การแสดงออกและการมีส่วนร่วมของผู้หญิง ผลกระทบของ Covid-19 ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล Blockchain ของอินเดียและวิธีที่หน่วยงานเหล่านี้จะสร้างกระแสในอินเดีย”


หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจในครั้งนี้ ได้แก่ Wazirx, Unocoin, Coindcx, Pocketbits และ Bitbns นอกจากนี้ยังได้ทำการสำรวจกับ Cashaa, Bank of Hodlers และ Oropocket จากการรายงานผู้ที่ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่คือ “เยาวชน (อายุ 18-35 ปี) ที่เป็นผู้ใช้แพลตฟอร์มของพวกเขา” Bit2buzz เขียนเพิ่มเติมว่า Unocoin และ Bank of Hodlers “เห็นการทำธุรกรรมส่วนใหญ่จากกลุ่มวัยกลางคน (อายุ 35 – 50 ปี)”


จากการสำรวจได้เน้นสำรวจการเทรดและการถือครองสกุลเงินดิจิตอลที่เป็นผู้หญิงในประเทศอินเดีย ซึ่ง Coinmarketcap เพิ่งได้เผยแพร่รายงานโดยระบุว่าจำนวนผู้หญิงในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอลเพิ่มขึ้นในไตรมาสแรกเป็น 43.24% โดย Bit2buzz ได้ประมวลข้อมูลการเทรดสกุลเงินดิจิตอลจากผู้หญิงเป็นการเฉพาะ


นักลงทุนผู้หญิงกับสัดส่วนการเป็นสมาชิกในหลายหน่วยงานที่ให้บริการเทรดสกุลเงินดิจิตอล. ที่มา: Bit2buzz


Unocoin เปิดเผยต่อสื่อว่า เกือบ 15% ของผู้ใช้เป็นเพศหญิง ในขณะที่ Bitbns แจ้งว่า 11% และ Pocketbits แจ้งว่าเกือบ 2%. โดยเปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ที่เป็นเพศหญิงจะทำธุรกรรมที่ธนาคารสกุลเงินดิจิตอล (Crypto Banks) มากกว่าการทำธุรกรรมที่เป็นหน่วยงานให้บริการแลกเปลี่ยน(Exchanges). จากการรายงาน Oropocket อ้างว่ามีผู้ใช้งานผู้หญิงมากกว่า 39%, Cashaa 30% และ Bank of Hodlers 5% ส่วน Wazirx และ Coindcx ไม่รวมอยู่ในเอกสารฉบับนี้.


ในขณะเดียวกันการระบาดของโรคโคโรนาไวรัสได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจอินเดีย อย่างไรก็ตามในขณะที่อุตสาหกรรมส่วนใหญ่ประสบปัญหา “บริษัทได้เห็นคลื่นขนาดใหญ่” จากการสำรวจได้เน้นย้ำถึงข้อแตกต่างระหว่าง Crypto Banks และ Exchanges “โดยจะเห็นในรูปแบบนี้ต่อเนื่องเป็นอย่างมากจากการระบาดของโรค Covid-19”


Mr. Sumit Gupta CEO ของ Coindcx เปิดเผยว่าปริมาณการซื้อขายรายวันในการแลกเปลี่ยนของเขาอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านดอลลาร์ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง เขาชี้ให้เห็นว่าชาวอินเดียมีความกระตือรือร้นอย่างมากในช่วงที่ถูกปิดกั้น เนื่องจาก “พวกเขามีโอกาสที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับจากการเทรดสกุลเงินดิจิตอลรวมไปถึงเรียนรู้วิธีการมีส่วนร่วมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล”


“การปิดกั้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด -19 หมายความว่าชาวอินเดียใช้เวลาอยู่ที่บ้านอย่างยั่งยืนเพื่อช่วยรักษาผลประโยชน์ของชาติและความอยากรู้อยากเห็นในสกุลเงินดิจิตอลที่สูงอยู่แล้วเนื่องจากคำตัดสินของศาลสูง”

Mr. Sohail Merchant ซีอีโอของ Pocketbits ได้มีแนวโน้มความคิดเห็นเดียวกันและยืนยันว่าทั้งปริมาณและความสนใจโดยรวมในระบบการแลกเปลี่ยนของเขาเพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้ใช้มีเวลาว่างมากขึ้นจากข้อมูลการวิจัยและการค้า Mr. Nischal Shetty CEO ของ Wazirx กล่าวว่าปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้น 470% จากการระบบแลกเปลี่ยนของเขาและเขาเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการสมัครใช้งาน. ผู้ใช้ Cashaa บอกกับทางสื่อว่ากำลังการเปิดบัญชีธนาคารเพิ่มขึ้นโดยสังเกตว่าการเพิ่มขึ้นของปริมาณมากกว่า 800% ในขณะเดียวกัน Unocoin, Bitbns และ Bank of Hodlers อ้างว่าไม่มีผลกระทบจากการระบาดของโควิด -19 ต่อแพลตฟอร์มของพวกเขา.


เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับการที่รัฐบาลอินเดียพิจารณาสั่งห้ามสกุลเงินดิจิตอลและได้กวาดล้างไปทั่วประเทศ แต่ผู้บริหารบริษัทที่ให้บริการการแลกเปลี่ยน 5 ห้าคนได้บอกกับสื่อ news.Bitcoin.com ว่า คาดว่าอินเดียจะเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดสกุลเงินดิจิตอลอย่างมีนัยสำคัญทั่วโลกในปีนี้ ในขณะที่รัฐบาลกำลังหารือเกี่ยวกับกฏระเบียบสกุลเงินดิจิตอล โดยธนาคารกลางอินเดีย (RBI) ยืนยันว่าสกุลเงินดิจิตอลไม่ได้ถูกสั่งห้ามในอินเดีย.


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480