อุปสงค์ของ Bitcoin จะแซงหน้าอุปทานภายใน 8 ปี รายงานของ ZUBR กล่าว

รายงานการวิจัยข้อมูล Exchange ซื้อขายอนุพันธ์ cryptocurrency ซึ่งเป็นรายงานของ ZUBR แสดงให้เห็นว่าปริมาณการขุด Bitcoin ในแต่ละวัน จะไม่สามารถตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยภายในปี 2028

สรุป

  • ความต้องการค้าปลีก Bitcoin นั้นจะร้อนแดงและเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2020

  • หากยังคงเป็นไปตามที่คาดการณ์แรงซื้อจากรายย่อยจะสูบ Bitcoinเพื่อเก็บสะสมต่อวันมากกว่าปริมาณ Bitcoin ที่ได้จากการขุดในปี 2028 ตามรายงานการวิจัยใหม่

  • อุปทานจะขาดแคลนจะทำให้ราคาที่พุ่งสูงขึ้นเช่นเดียวกับที่่เกิดขึ้นในตลาดทองคำ


นักลงทุนรายย่อยต่างก็ให้ความสำคัญกับ Bitcoin และหากอุปสงค์ยังอยู่ในระดับที่คงที่เช่นนี้อาจส่งผลให้เกิดอุปทานขาดแคลน หลังจากการ Halving อีกสองครั้งในอนาคต


เพราะอะไร?

ปริมาณการขุด Bitcoin รายวันจะลดลงต่ำกว่าความต้องการของผู้ซื้อรายวัน จากรายงานการวิจัยตลาดซื้อขายอนุพันธุ์ cryptocurrency โดย ZUBR


ZUBR วิเคราะห์ตัวเลขเพิ่มเติมที่รายงานโดย Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ blockchain เพื่อคาดการณ์ความต้องการของตลาด Bitcoin ในอีก 8 ปีข้างหน้า ตามรายงานกล่าวว่า เมื่ออุปทานของ Bitcoin รายวันลดลงถึง 450 BTC ต่อวัน หลังจากที่ Halving ในปี 2024 (ปัจจุบันอุปทานอยู่ที่ 900 BTC ต่อวัน) จากนั้นนักลงทุนรายย่อย“อาจมีสัดส่วนความต้องการเพิ่มขึ้นมากกว่า 50%”


คุณทราบหรือไม่ ?

การ Halving ของ Bitcoin เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกสี่ปีโดยฝั่งอยู่ใน Code ของ Bitcoin ซึ่งจะแบ่งผลตอบแทนการขุดลงครึ่งหนึ่งซึ่งจะช่วยลดปริมาณการขุด Bitcoin รายวันและควบคุมเงินเฟ้อ


“ในขณะที่การประเมินมูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin นั้นเป็นงานที่ยากในการมองเข้าไปในการขุดหรือเครือข่ายการใช้งาน สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริงก็คือผู้ซื้อขายรายย่อยยังคงต้องการ Bitcoin เพิ่มอีกมาก” รายงานระบุ


ข้อสรุปพื้นฐานที่นักลงทุนรายย่อยกำลังสะสม Bitcoin ไม่ใช่เรื่องใหม่มันเป็นสิ่งเดียวกับที่ บริษัท วิจัย Metric Coin ได้วิเคราะห์เมื่อเดือนเมษายน


แต่ ZUBR อ้างจากข้อมูลเพิ่มเติมจาก Chainalysis ซึ่งแสดงจำนวน Addresses ที่ถือ Bitcoin ด้วยตัวเลขกลมๆระหว่าง 1 ถึง 10 BTC Addresses ที่จัดในหมวดหมู่นี้มีการเติบโตติดลบห้าเดือนนับตั้งแต่ปี 2011 ส่วนในเดือนอื่นๆที่เหลือ Addresses เหล่านี้กลับถือครอง Bitcoin เพิ่มขึ้นและเติบโต 11% ในปีนี้


มูลค่ารวมของ Addresses เหล่านี้สูงถึง 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในเดือนมิถุนายนของปีนี้ หากความต้องการนี้ยังคงเติบโตต่อเนื่องตามที่ ZUBR คาดการณ์ไว้มันจะเข้ามาแทนที่จำนวน Bitcoin ที่ขุดได้ทุกวันภายในปี 2028“การคาดการณ์อุปสงค์ในอนาคตที่อัตรานี้จะเปลี่ยนไปอย่างมากในปี 2028 เมื่ออัตราอุปทานของ Bitcoin ลดลงอีกและ Addresses รายย่อยเหล่านี้เริ่มดูดอุปทาน Bitcoin ใหม่ทั้งหมดเข้าตัวเองไปทั้งหมด"นักวิจัย ZUBR กล่าว


หากเราต้องการข้อพิสูจน์สำหรับสิ่งที่อาจทำกับห่วงโซ่อุปทานและราคาของ Bitcoin เราไม่ต้องมองไกลให้ติดตาม exchange ในตลาดอนุพันธ์


ตลาดทองคำหลังจากเกิดพิษเศรษฐกิจจาก COVID-19 ประสบปัญหาการขาดแคลนอุปทานและการขนส่งที่ล่าช้า สิ่งนี้ส่งผลให้เกิด gap ค่าพรี่เมี่ยมที่สูงมาก (ในบางตลาดสูงถึง $ 0.50 สำหรับการซื้อและ $ 50 สำหรับการขาย) นอกจากนี้ยังนำไปสู่ราคาในตลาดซื้อขายล่วงหน้าเกินกว่าตลาดสปอตของทองคำในช่วงสั้น ๆ


ZUBR กล่าว Bitcoin จะไม่มีข้อจำกัดด้านอุปทานเนื่องจากมันจัดส่งหากันได้ทางอิเล็กทรอนิกส์ แต่ในทางกลับกันหากเกิดภาวะอุปทานขาดแคลนซึ่งจะผลักดันให้ราคาขึ้น ส่วนใหญ่ต้องขอบคุณฐานนักลงทุนโดยเฉพาะเหล่า HODLER จากคำกล่าวที่ว่า "ถือมันจนกว่าจะวาระสุดท้าย hodlers of last resort" ซึ่งได้สร้างฐานความต้องการ Bitcoin ที่มั่นคงไม่ว่าราคาจะเป็นเช่นไร


ZUBR กล่าวว่า“แม้ว่า Bitcoin จะยังใหม่ในตลาดมื่อเทียบกับตลาดทองคำและตลาดหุ้น แต่ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าผู้ที่เชื่อเงินดิจิตอลนั้นยังคงยึดมั่นในความเชื่อของพวกเขาที่เป็นตัวเก็บมูลค่า แม้ Bitcoin จะมีความผันผวนมากก็ตาม


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480