'Privacy-o-Meter' เครื่องมือแสดงความเป็นส่วนตัวในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอล

By : Jasmine


เครื่องมือแสดงความเป็นส่วนตัวในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอลด้วย 'Privacy-o-Meter' ของ Blockchair

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา Blockexplorer และแพลตฟอร์มข้อมูล Blockchain ชื่อ Blockchair ได้มีประกาศเปิดตัวเครื่องมือความเป็นส่วนตัวใหม่ที่เรียกว่า "Privacy-o-meter" Blockchair ระบุว่าบริการใหม่นี้เพื่อเฝ้าระวัง Blockchain โดยเน้นประเด็นความเป็นส่วนตัวสำหรับการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอล โดยในสัปดาห์นี้ Blockchain explorer และนักวิเคราะห์สกุลเงินดิจิตอลได้เปิดเผยเครื่องมือใหม่ที่มีจุดประสงค์เพื่อแสดงให้ถึงปัญหาความเป็นส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมสกุลเงินดิจิตอล ทีมงาน Blockchairได้อธิบายว่าในอนาคตจะมีคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มมากขึ้นเช่น การจัดกลุ่ม การติดแท็กที่อยู่ และข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ เช่น Chainalysis offer.


Blockchair ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 2016 และเป็นบริการที่ได้รับความนิยมซึ่งเป็นการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบล็อคต่าง ๆ มากกว่า 15 Blockchain พร้อมทั้งมีรองรับการบริการของเหรียญดิจิตอลบางส่วน ได้แก่ Ethereum (ETH), Bitcoin cash (BCH), Bitcoin (BTC), Cardano (ADA) และอื่น ๆ เครื่องมือสำรวจนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบ (Hashes), ที่อยู่, บล็อก, และระบบข้อความฝังตัว นอกจากนี้ยังมีข้อมูล Blockchain ประเภทอื่นๆเช่น การแสดงข้อมูลการ halving. เมื่อวันพุธที่ผ่านมา บัญชี Twitter ของ Blockchair ได้มีการ Tweet อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการให้บริการล่าสุดว่า:

“วันนี้เรามีการเปิดตัว Privacy-o-meter เครื่องมือสำหรับผู้ใช้ Bitcoin และนักพัฒนาเพื่อประเมินระดับความเป็นส่วนตัวของการทำธุรกรรมของพวกเขา พวกคุณหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับบริษัทควบคุมดูแล Blockchain Privacy-o-meter เป็นการดูแลขั้นตอนแรกช่วยวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของตนเอง”

ผู้พัฒนา Blockchair ยังกล่าวด้วยว่า Privacy-o-meter จะ“ เตือนคุณหากคุณทำสิ่งต่างๆ เช่นการนำที่อยู่เดิมกลับมาใช้ใหม่หรือจำนวนรอบในการส่งที่นำไปสู่ความไม่เป็นส่วนตัวของคุณ”


ผู้ใช้เพียงแค่ค้นหา Hash ของการทำธุรกรรมและพวกเขาจะสามารถมองเห็นภาพความเป็นส่วนตัวที่มีมากขึ้นในตอนนี้ โดยกำลังให้บริการ Privacy-o-meter สำหรับสกุลเงินดิจิตอล Bitcoin (BTC) ส่วนสกุลเงินดิจิตอลอื่นกำลังพัฒนาในเร็วๆ นี้ ผู้สนับสนุน Bitcoin Cash (BCH) พอใจกับการประกาศ โดยได้เขียนถึงเรื่องนี้ว่า “คุณเจ๋งเว่อร์ ทำงานที่ดีแบบนี้ต่อไป…เพื่อน” Nikita Zhavoronkov ซีอีโอของ Blockchair อธิบายว่า “เราจะเปิดใช้งานกับ Bitcoin cash (BCH) ในทันทีเมื่อดำเนินการตรวจสอบการดำเนินธุรกรรมในส่วนของ Cashshuffle และ Cashfusion เสร็จสิ้น”

ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480