Binance เสร็จสิ้น "การอัปเกรดครั้งใหญ่ที่สุด" ในรอบสองปี

การอัพเกรดนี้ใช้เวลาพัฒนาถึง 2 ปี แต่รายละเอียดค่อนข้างเบาบาง

สรุป

  • Binance เพิ่งเสร็จสิ้นการอัพเกรดล่าสุด CEO Binance นาย CZ อ้างว่าเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุด

  • การอัพเกรดใหม่ยกเครื่องที่สมบูรณ์แบบสำหรับกลไกการจับคู่การซื้อขายซึ่งพร้อมใช้งาน ซึ่ง Binance เรียกมันว่า "Next wave"

  • รายละเอียดการอัพเกรดยังคงไม่ชัดเจน แต่ CEO Binance คาดหวังว่าจะปรับปรุงประสิทธิภาพได้ถึง 10 เท่า

Binance เป็น Cryptocurrency Exchange ที่จดทะเบียนที่มอลตา ในตอนนี้ได้สำรองข้อมูลและสามารถใช้งานได้แล้วหลังจากเสร็จสิ้นการอัพเกรด โดยอ้างว่าเป็นการอัพเกรดที่ใหญ่ที่สุดแบบยกเครื่องสมบูรณ์แบบใน Matching engine


เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Binance ประกาศว่าจะทำการอัพเกรดแพลตฟอร์มการซื้อขายแบบ spot ในวันที่ 28 มิถุนายนการอัพเกรดนั้นจะใช้เวลาสองชั่วโมงในช่วงแรกซึ่งจะมีฟีเจอร์แพลตฟอร์มที่หลากหลายรวมถึงการฝาก, การถอน, spot trading และการซื้อขายแบบ P2P ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถใช้ได้ การอัปเกรดสิ้นสุดลงโดยใช้เวลานานกว่าที่คาดการณ์ไว้ในตอนแรกแต่เสร็จสิ้นเมื่อเช้านี้


อัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 Binance ได้รับการอัพเกรดระบบที่หลากหลายซึ่งหลายอย่างเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพที่เรียบง่าย ในขณะที่ Exchange รายอื่น ๆ มีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนมากกว่า


หนึ่งปีที่ผ่านมา Binance ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ซื้อขายล่วงหน้า (Future) และการซื้อขายมาร์จิ้น (Margin trading) แก่ผู้ใช้งานเป็นครั้งแรกรวมถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อและการ staking สกุลเงินดิจิตอล Binance ได้เปิดตัว Options บนแพลตฟอร์มการซื้อขายล่วงหน้าในเดือนเมษายน


แม้ว่าสิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นการอัพเดทครั้งสำคัญ แต่ CEO Binance นาย Changpeng Zhao อ้างว่าการอัพเกรดในวันนี้เป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุด การอัพเกรดใหม่นี้รวมถึงเอ็นจิ้นการจับคู่ (Matching engine) ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้นที่เขียนขึ้นโดยการเขียนโปรแกรมใหม่ซึ่งใช้เวลาในการพัฒนาถึง 2 ปี


อย่างไรก็ตามเรื่องนี้มีรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงและจะส่งผลกระทบต่ออนาคตของ Excahnge อย่างไร CEO Binance นาย CZ กล่าวว่าการอัพเกรดใหม่ช่วยเตรียมแพลตฟอร์มให้พร้อมสำหรับ "Next wave" อะไรก็ตามนับจากนี้ต่อไป


เตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตในอนาคตหรือไม่ ?

Binance เปิดตัวครั้งแรกด้วยความสามารถในการจับคู่ซื้อขายที่เร็วที่สุดซึ่งสามารถรับคำสั่งซื้อได้ประมาณ 1.4 ล้านคำสั่ง / วินาที


อย่างไรก็ตาม Binance เล็งเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของผู้ใช้งานและจำนวนตลาดที่เพิ่มขึ้นในช่วงสามปีที่ผ่านมา ในขณะที่กลยุทธ์การซื้อขายโดยใช้ความถี่สูง (high-frequency trading) และอัลกอริทึมกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นในช่วงปลายปี เมื่อรวมกับปริมาณการซื้อขายที่ผันผวนได้นำไปสู่สถานการณ์ที่ Exchange พยายามที่จะรับคำสั่งซื้อขายโอเวอร์โหลดมากเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานเกิดปัญหาระหว่างช่วงวิกฤตของตลาด


Binance ยังไม่ได้โพสต์ตัวเลขที่แน่ชัดเกี่ยวกับการปรับปรุงประสิทธิภาพของการปรับปรุงใหม่นี้ แต่ นาย CZ กล่าวใน Twitter ว่าการอัปเดตใหม่คาดว่าเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพ 10 เท่าเมื่อเทียบกับ Matching engine รุ่นเก่า ในขณะที่ระบุว่า Exchange ในทางทฤษฎีสามารถรองรับปริมาณได้มากกว่า 100 เท่า แต่อาจมีปัญหาคอขวดจากระบบอื่น ๆ


ตอนนี้ลูกค้าสามารถฝาก, ยกเลิกคำสั่งซื้อและเทรดได้โดยใช้แพลตฟอร์ม spot ได้ แต่จะต้องใช้เวลาสักครู่ก่อนที่จะเห็นได้ชัดเจนว่าการอัพเกรดนั้นสามารถแก้ไขปัญหาที่กำลังเพิ่มขึ้นของ Binance เองได้หรือไม่?


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480