Telegram ต้องจ่ายค่าปรับ 18.5 ล้านดอลลาร์ แก่ SEC หลังจากแพ้คดีความ ICO TON

ผู้พิพากษาตัดสินให้ Telegram แพ้คดีทำให้เหรียญ TON กลายเป็นอดีตไปแล้ว แต่กลุ่มชุมชนยังคงวางแผนที่จะนำมันกลับคืนมา

สรุป

  • ผู้พิพากษาตัดสินให้ Telegram ต้องจ่ายค่าปรับกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC)

  • Telegram จะจ่ายค่าปรับและชำระเงิน ICO คืนให้กับนักลงทุน

  • Telegram ละทิ้งแผนสร้างเหรียญคริปโตของตัวเอง แต่สมาชิกชุมชนวางแผนที่จะรื้อฟื้นมัน

หลังจากที่มีข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว Telegram ตกลงที่จะจ่ายค่าปรับคดีให้แก่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) จากโปรเจ็คเกี่ยวกับ cryptocurrency ที่ถูกตัดสินโดยผู้พิพากษาและมีเอกสารข้อตกลงที่ในวันศุกร์ตามมา


ขณะนี้ Telegram สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ จากก่อนหน้านี้มีการพิจารณาของรัฐบาลกลางที่ตามหลอกหลอนตั้งแต่ ก.ล.ต. ยื่นฟ้องในเดือนตุลาคมปี 2019 โดยฟ้องว่าว่า 1.7 พันล้านดอลลาร์ที่ระดมทุนใน ICO ถือเป็นการเสนอขายหลักทรัพย์ที่ผิดกฎหมาย


อย่างไรก็ตาม Telegram ยังไม่สามารถหลุดพ้นจากความวุ่นวายนี้ไปได้หากไม่มีบทลงโทษที่สำคัญ Telegram ยังคงยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิดกฎหมายในการจัดตั้งบริษัท แต่จะต้องจ่ายค่าปรับ 18.5 ล้านดอลลาร์ให้แก่ SEC และต้องแจ้งเตือนให้ SEC ทราบล่วงหน้าหากประสงค์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติมในอีก 3 ปีข้างหน้า


Telegram ยังต้องจ่ายคืน 1.224 พันล้านดอลลาร์คืนให้กับนักลงทุนและยังไม่รวมกับเงินที่ยังไม่จ่ายให้อีกถึง 1.7 พันล้านดอลลาร์ที่ระดมทุนผ่านการเสนอขายเหรียญเริ่มต้น (ICO) ในปี 2018 บริษัทได้ดำเนินการตามขั้นตอนนั้นกับนักลงทุนแล้วเพื่อเป็นไปตามข้อตกลงก่อนหน้านั้นที่จะรักษาเงินต้นและต้องจ่ายดอกเบี้ยคืนอีก 110% ของเงินลงทุนเดิมในอีกหนึ่งปีต่อมา


“เนื่องจากเรามีเงินอยู่อย่างจำกัด ในการดำเนินคดีในศาลต่อไป เราจึงมีโอกาสยื่นอุทธรณ์โดยไม่ต้องยอมรับหรือปฏิเสธความรับผิดชอบของเรา” CEO Pavel Durov กล่าวใน Telegram ส่วนตัวของเขา


“เราตั้งตารอที่จะดำเนินโครงการและสร้างหนทางเพื่อนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง” เขากล่าวเสริม“ และเราหวังว่าสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบสำหรับเทคโนโลยีบล็อกเชนในสหรัฐจะกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้คนในอนาคต”


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480