เงินทุนของผู้ใช้บัตรสกุลเงินดิจิตอลถูกล็อค ในขณะที่บริษัทย่อยถูกระงับการให้บริการ

By : Jasmine


Wirecard: เงินทุนของผู้ใช้บัตรสกุลเงินดิจิตอลถูกล็อค ในขณะที่บริษัทย่อยถูกระงับการให้บริการจากหน่วยงานที่กำกับดูแลในประเทศอังกฤษ

UK Financial Conduct Authority (FCA) เป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลเกี่ยวกับใบอนุญาตการดำเนินกิจการในประเทศอังกฤษ โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2020ที่ผ่านมา ได้ระงับใบอนุญาตของ Wirecard Card Solutions (WCS) เป็นหน่วยของ Wirecard AG รับผิดชอบในการออกบัตรเดบิตวีซ่าสกุลเงินดิจิตอลซึ่งกำลังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้

หมายความว่าผู้ใช้บัตรบางประเภทเช่นบัตรเดบิตวีซ่า Mco ของ Crypto.com และบัตรเดบิตวีซ่าของ Tenx อาจไม่สามารถเข้าถึงเงินทุนของพวกเขาได้ในระยะเวลาหนึ่ง โดย Wirecard Card Solutions (WCS) ที่รับผิดชอบในการให้บริการนี้อยู่ใน Newcastle

FCA กล่าวว่า Wirecard Card Solutions “ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมที่มีการควบคุมนี้อีกต่อไป” และ “จะต้องไม่ทิ้งสินทรัพย์หรือเงินทุนใดๆ ” โดยหน่วยงานที่กำกับดูแลได้ตัดสินใจในเรื่องนี้ “เพื่อปกป้องเงินของลูกค้า”

“มีเหตุการณ์ในประเทศเยอรมนีที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่องกับบริษัทที่มีธุรกรรมเชื่อมโยงกับ Wirecard อย่างใกล้ชิด โดยบริษัทแม่ซึ่งเป็น Wirecard, Wirecard AG ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเยอรมนีในปัจจุบันเป็นเรื่องของการบังคับใช้กฎหมายและการดำเนินคดีล้มละลาย” FCA กล่าว

ผู้ให้บริการบัตรสกุลเงินดิจิตอล Crypto.com และ Tenx บอกกับลูกค้าว่าเงินของพวกเขาปลอดภัย Mr. Kris Marszalek ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Crypto.com กล่าวว่า FCA มี "การปิดระบบ Wirecard UK" อย่างมีประสิทธิภาพและผู้ใช้บัตรในยุโรปจะไม่สามารถใช้บัตรได้อีกต่อไป

“บัตรของเราที่ให้บริการในเขตสหภาพยุโรป / เขตสหราชอาณาจักร จะหยุดทำงานในวันนี้ ลูกค้าทุกคนจะได้รับเครดิต 100% กลับไปที่กระเป๋าเงินดิจิตอลของพวกเขาภายใน 48 ชั่วโมง” Mr. Marszalek กล่าว

“เป็นการบริหารที่ต้องแยกออกจากกัน โดยเรากำลังดำเนินการถ่ายโอนโปรแกรมการ์ดไปยังผู้ให้บริการรายใหม่เพื่อให้เราสามารถดำเนินการออกบัตรต่อได้ในสหราชอาณาจักรและยุโรป โดยอนุญาตให้ลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ได้รับประโยชน์จากโปรแกรมบัตรของเราอีกครั้ง” เขากล่าวเสริม

จากการ Tweet ของ Tenx ได้แจ้งว่า “เราต้องการชี้แจงให้ชัดเจนว่ายอดคงเหลือทั้งหมดของสกุลเงินดิจิตอล และเงินสดของลูกค้าของเราได้รับการดูแลโดย Tenx ไม่ใช่ Wirecard …ซึ่งปัญหาของ Wirecard นี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อการดำเนินงานของเรา”

Wirecard Card Solutions กล่าวในเว็บไซต์ว่า “ได้ระงับการออกเงินอิเล็กทรอนิกส์และการออกบัตรเป็นการชั่วคราว รวมไปถึงการทำธุรกรรมผ่านระบบซึ่งจะมีผลทันทีและจะกลับมาใช้งานปกติได้จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม”

บริษัทเสริมว่ามันกำลังทำงานเพื่อให้ใบอนุญาตการกู้คืนโดย FCA Wirecard AG ได้ประสบกับความสับสนวุ่นวายในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากมีรายงานว่าหายไป 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐจากบัญชีของบริษัทในวันที่ 18 มิถุนายน 2020 และหลังจากนั้นก็ยอมรับว่าไม่มีเงินสดอยู่เลย

ตอนนี้หน่วยประมวลผลการชำระเงินของเยอรมันได้ยื่นฟ้องล้มละลายในการชำระหนี้สินเป็นจำนวนเกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ ในส่วน Mr. Markus Braun ซึ่งดำรงตำแหน่งซีอีโอเป็นเวลายาวนานก็ได้ประกาศลาออกเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2020 ก่อนที่เขาจะถูกจับกุมเพียง 3 วันต่อมาเนื่องจากข้อกล่าวหาในการจัดการกับบันทึกทางการเงิน เขาประกันตัวด้วยเงิน $ 5.6 ล้านเหรียญดอลลาร์

หุ้นของ Wirecard นั้นถูกระงับจากตลาดหลักทรัพย์แฟรงค์เฟิร์ตหลังจากหุ้นตกมากกว่า 90% ในเวลาไม่กี่วัน


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480