Crypto Exchange Huobi รายงานว่าต้องการซื้อ Bithumb

แปลโดย Godz Admin08

Huobi กำลังจะเปิดสาขาในเกาหลีด้วยการ Take Over Bithumb ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญกับคดีความหลายคดี


สรุป

  • มีรายงานว่า Huobi ต้องการซื้อ Bithumb เพื่อเข้ามาดำเนินงานที่เกาหลีอย่างถูกกฎหมาย

  • ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยให้สามารถลูกค้าเข้าถึงการซื้อขายแลกเปลี่ยนด้วยเงิน fiat กับ crypto ได้สะดวกยิ่งขึ้น

  • แต่ Huobi กำลังมีปัญหาในจีนซึ่งมีข้อพิพาทอยู่ อาจทำให้การเข้าซื้อกิจการ Bithumb ถูกเลื่อนออกไป


มีรายงานว่า Huobi กำลังต้องการ Take over Bithumb ซึ่งเป็นบริษัท Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น The Bell การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นเส้นทางที่ทำให้ Huobi เข้ามาทำธุรกิจ Exchange โดยไม่ต้องขอใบอนุญาตที่เข้มงวดของประเทศเกาหลีใต้สำหรับธุรกิจ crypto


หากการเทคโอเวอร์สำเร็จจะเหมือนปัจจัยพลิกสถานการณ์สำหรับปีที่วุ่นวายของ Bithumb ซึ่งได้ถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปในสำนักงานในเดือนสิงหาคมและกำลังมีปัญหาทางกฎหมายหลายประการ ผู้ก่อตั้งและนักลงทุนกำลังต่อสู้เพื่อแย่งชิงหุ้นของบริษัท ในขณะที่ Bithumb เผชิญกับข้อกล่าวหาในการปั่นราคาโทเค็นในอีกกระทงหนึ่ง


แต่ความสนใจของ Huobi อาจเป็นข่าวดีสำหรับ Bithumb ตามรายงาน Bithumb Korea ซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ Bithumb Holdings (ซึ่งเป็นเจ้าของ Exchange) มีรายงานว่ากำลังจะขายหุ้นทั้งหมดในบริษัท


การ Take over Bithumb มีความหมายอะไรสำหรับ Huobi ?

กฎระเบียบที่เข้มงวดของเกาหลีเกี่ยวกับตลาด crypto ในท้องถิ่นหมายความว่าธนาคารในประเทศเกาหลีใต้จะดำเนินการให้เฉพาะกับ บริษัท crypto ที่ปฏิบัติตามนโยบาย Know-Your-Customer (KYC) ที่ยอมรับในระดับสากลเท่านั้น จนถึงขณะนี้มีเพียง Bithumb, Coinone, UPbit และ Kobit เท่านั้นที่ได้รับอนุญาตและได้รับการยอมรับในประเทศเกาหลีใต้นำหน้าผู้เล่นรายใหญ่อย่างเช่น Binance หรือ Huobi


ผู้ใช้ในประเทศที่มีบัญชีชื่อ "ชื่อจริง" เช่นนี้จึงเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้ Huobi สามารถขยายธุรกิจในประเทศได้โดยไม่ต้องได้รับใบอนุญาตด้วยตนเอง


เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอธิบายว่า "Huobi ซึ่งมีความจำเป็นเร่งด่วนในการแสดงบัญชีเงินฝากและถอนเพื่อยืนยันชื่อจริงดูเหมือนจะพยายามแก้ไขข้อกังวลนี้ผ่านการเข้าซื้อ Bithumb"


แต่การได้มาซึ่งผู้ใช้งานในประเทศไม่ได้เป็นผลดีเพียงอย่างเดียวสำหรับ Huobi Bithumb เองแม้จะมีปัญหาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีอัตรากำไรจากการดำเนินงานถึง 60% ตามรายงานซึ่งหมายความว่าธุรกิจยังคงให้ผลกำไรสูงสำหรับผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ


แต่ก็มีอุปสรรค

รายงานที่ขัดแย้งกันโดยนาย Colin Wu นักข่าว Crypto ในประเทศจีนกล่าวว่าในขณะที่ความสนใจของ Huobi เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศจีน ต้องเผชิญกับการดำเนินการทางกฎหมายอย่างต่อเนื่องในประเทศจีนเองซึ่งขัดขวางการเข้าซื้อกิจการ Bithumbได้ นาย Wu อ้างว่า Huobi มีความสนใจในการขาย Bitflyer ซึ่งเป็น crypto Exchange ของญี่ปุ่นมูลค่า 500 ล้านเหรียญ แต่ประสบปัญหาที่คล้ายกัน


“ เนื่องจากการสอบสวนอย่างกะทันหันในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนการเข้าซื้อกิจการทั้งสองจะต้องถูกระงับจนกว่าการสอบสวนของรัฐบาลจีนจะสิ้นสุดลง ผู้ก่อตั้ง Huobi ไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางออกจากประเทศจีนตั้งแต่ปี 2017” เขากล่าว


แต่ Huobi โต้แย้งข้อกล่าวหาดังกล่าว จากรายงานเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาซึ่งชี้ให้เห็นว่าสมาชิกในทีมผู้บริหารหรือผู้ก่อตั้งไม่ได้ถูกจับกุมหรือควบคุมตัวในประเทศจีน


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480