Mark Zuckerberg ทำให้ Facebook สูญเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์ เหตุจากหลายบริษัทคว่ำบาตรโฆษณา Facebook

CEO Facebook กำลังดิ้นรนต่อสู้กับบริษัท Coca Cola และ บริษัทอื่นอีกหลายสิบบริษัท โดยพวกเขาร่วมกันหยุดโฆษณาบน Facebook

สรุป

  • Stop Hate for Profit แคมเปญที่เปิดตัวโดยกลุ่มสิทธิพลเมืองสหรัฐได้เรียกร้องให้ บริษัท ต่างๆคว่ำบาตร Facebook เนื่องจากเนื้อหาที่สร้างความเกลียดชังและเป็นอันตรายบนแพลตฟอร์ม

  • บริษัท Coca Cola และ บริษัท ชั้นนำอื่น ๆ เกือบ 90 แห่งได้เข้าร่วมแคมเปญนี้ ทำให้ Facebook เสียรายได้กว่าพันล้านดอลลาร์

  • นี่เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวล่าสุดสำหรับ Mark Zuckerberg ที่ประสบปัญหาไม่หยุดหย่อนในปีนี้


โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ Facebook เสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์จากเมื่อวานนี้หลังจากบริษัท Coca Cola และ บริษัทอื่น ๆ ร่วมกันหยุดโฆษณาบนโซเชียลมีเดียชั่วคราว สิ่งนี้จะช่วยลดความน่าสนใจต่อ เหรียญ Libra ที่นำโดย Facebook หรือไม่?


คำเชิญชวนให้ต่อสู้กับคำพูดที่แสดงความเกลียดชังและการเหยียดเชื้อชาติบนแพลตฟอร์ม Facebook บริษัทน้ำอัดลมชื่อดังประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า "บริษัทจะหยุดการโฆษณาบนสื่อสังคมออนไลน์ Facboook เป็นเวลา 30 วัน"


“เราจะใช้เวลานี้เพื่อประเมินนโยบายการโฆษณาของเราใหม่เพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องมีการแก้ไขหรือไม่” นาย James Quincey CEO ของ Coca Cola กล่าวในแถลงการณ์ว่า “เราคาดหวังความรับผิดชอบและความโปร่งใสที่มากขึ้นจากพันธมิตรสื่อโซเชียลของเรา”


Coca Cola ร่วมด้วย Hershey's, Levi's, Honda แล้ว Unilever เป็นหนึ่งใน 90 บริษัทที่คว่ำบาตร Facebook ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Stop Hate for Profit


Stop Hate for Profit เปิดตัวโดยกลุ่มสิทธิพลเมืองสหรัฐหลังจากการเสียชีวิตของ นาย George Floyd ชาวแอฟริกันอเมริกันเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า Facebook นั้นเป็น “ส่งผลร้ายต่อสังคม” เพราะปล่อยให้ เกิด"เนื้อหาแบ่งแยกเชื้อชาติ ความรุนแรงและเนื้อหาอันเป็นเท็จ" บนแพลตฟอร์ม


Mark Zuckerberg ออกมาตอบเมื่อวันศุกร์โดยบอกว่าแพลตฟอร์ม Facebook ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อลบเนื้อหาที่เป็นอันตรายและเริ่มติดป้ายกับเนื้อหาที่มีปัญหา


Facebook - ซึ่งเป็นเจ้าของ WhatsApp และ Instagram - ถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากหลายบริษัทเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญด้วย หุ้น Facebook ลดลง 8.3% และตีมูลค่าที่สูญไปถึง 7.2 พันล้านดอลลาร์ Bloomberg รายงาน


เรื่องปวดหัวล่าสุดของ CEO Facbbok เกิดขึ้นหลังจากบริษัทของเขาในเดือนนี้เปิดตัว WhatsApp Pay ในบราซิล ก่อนที่จะถูกระงับการใช้โดยธนาคารกลางบราซิลในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา


Facebook ยังได้รับการวิจารณ์อย่างต่อเนื่องจากวิธีการจัดการข้อมูลที่ผิดพลาด แพลตฟอร์มดังกล่าวได้ประกาศในปีนี้ว่าจะเริ่มใช้ Oversight Board เพื่อควบคุมเนื้อหา


ข่าวที่น่าเป็นห่วงสำหรับ Libra

Facebook ไม่ได้มีปัญหากับโฆษณาการเมืองหรือ WhatsApp เพียงเท่านั้น แต่ยังประสบปัญหาอย่างต่อเนื่องเช่นกันในการเปิดตัวสกุลเงินดิจิตัล Libra


Mark Zuckerberg ซึ่งมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 82.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐตามรายงานของ Bloomberg มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำให้หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกพอใจซึ่งทำให้เกิดความกังวลต่อผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจโลก


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480