รัสเซียผ่อนคลายกฎหมาย Bitcoin ซึ่งผู้ถือครองจะต้องเข้าคุกหากไม่แจ้งรัฐบาล!

แปลโดย Godz Admin08

ร่างกฎหมายฉบับปรับปรุงมีความเข้มงวดน้อยลง แต่ยังคงระบุว่าชาวรัสเซียอาจติดคุกเป็นเวลาสามปีหากพวกเขาไม่แจ้งการถือครอง crypto


สรุป

  • รัสเซียได้ปรับปรุงกฎหมายเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและมีผลบังคับใช้ในเดือนมกราคมปีหน้า

  • กฎหมายไม่เข้มงวดเท่าร่างก่อนหน้านี้ แต่ประชาชนยังคงต้องถูกจำคุกเหากไม่แจ้งการถือครอง crypto ของตน

  • รัสเซียเข้มงวดกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrencies มานานแล้ว


รัสเซียอาจปรับลดความเข้มงวดกฎหมาย crypto แต่พลเมืองรัสเซียยังคงต้องเข้าคุกหากไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย


ในเร็วๆนี้ พลเมืองรัสเซียอาจถูกจำคุกนานถึง 3 ปี หากพวกเขาไม่ยอมแจ้งการครอบครอง Crypto ต่อหน่วยงานด้านภาษีหากถือครอง crypto มูลค่ามากว่าหรือเท่ากับ 45 ล้านรูเบิล (583,650 ดอลลาร์) อ้างอิงสำนักข่าว RBC Group ของรัสเซียรายงานในวันนี้


ร่างกฎหมายฉบับก่อนหน้านี้ระบุว่าหากครอบครอง crypto มูลค่าจำนวน100,000 รูเบิล (ประมาณ 1,300 ดอลลาร์) จะต้องโทษจำคุกร้ายแรง ซึ่งเป็นการกำหนดที่เข้มงวดมาก


แต่ร่างกฎหมายใหม่ที่เสนอฉบับปรับปรุงยังคงเข้มงวด ชาวรัสเซียอาจเผชิญกับปัญหาใหญ่รวมถึงถูกจำคุก 6 เดือนหากพวกเขาไม่แจ้งการถือครอง crypto มูลค่า 15 ล้านรูเบิล (195,000 ดอลลาร์) ได้


การบังคับใช้แรงงานยังอาจเป็นการลงโทษสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามหมายอีกด้วย RBC Group ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า จะต้องจ่ายค่าปรับจำนวนมากหากไม่ได้ประกาศเงินดิจิทัลจำนวนน้อยๆที่พวกเขาถือครองด้วย


เมื่อวานนี้กระทรวงการคลังของรัสเซียประกาศว่าร่างกฎหมายฉบับปรับปรุงนี้ได้รับการเสนอขึ้นมาเพื่อจัดการกับการฟอกเงิน “การปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยลดจำนวนธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน” ได้


กฎหมายใหม่จะมีผลบังคับใช้ในเดือนมกราคม 2021


วงการ crypto รัสเซียนั้นอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากในที่สุด จากการประกาศร่างกฎหมายเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่าประชาชนสามารถถือครอง crypto ได้อย่างถูกกฎหมาย แต่ไม่สามารถใช้จ่ายกับสิ่งใด ๆ ได้


อย่างไรก็ตามประเทศนี้มีความกระตือรือร้นมากขึ้นเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ centralized ที่ดำเนินการโดยรัฐ เมื่อสองสัปดาห์ก่อนนี้ผู้ว่าการธนาคารกลางของรัสเซียกล่าวว่า เงินรูเบิลดิจิทัลเวอร์ชันเปิดตัวจะพร้อมใช้งานได้ภายในปีหน้า


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480