ปริมาณการเทรด Bitcoin ต่อวันเพิ่มขึ้น 270% โดยสัปดาห์นี้พุ่งทะลุกว่า 3 พันล้านดอลลาร์!

แปลโดย Godz Admin08

ข้อมูลล่าสุดจาก Arcane Research แสดงให้เห็นปริมาณการซื้อขาย Bitcoin เพิ่มขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนและการซื้อขาย Bitcoin Future บน CME ก็มีแนวโน้มสูงขึ้นเช่นกัน


สรุป

  • Arcane Research พบว่าปริมาณการซื้อขาย Bitcoin เฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 270% เทียบจากสัปดาห์ที่แล้ว

  • ที่ CME exchange Bitcoin Futures จำนวนการเปิด open interest เพิ่มขึ้น 169% และจำนวนผู้ซื้อขาย Future รายใหญ่เพิ่มขึ้นสองเท่าในปี 2020

  • CME Bitcoin Futures จำนวนการเปิด open interest อยู่ใกล้จุดสูงสุดตลอดกาลในปี 2020 ที่ 948 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม


ในเดือนตุลาคมปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ได้ร่วงลง แต่ในเดือนนี้ทั้งตลาด spot และตลาดฟิวเจอร์ส กลับมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอีกครั้งเนื่องจากราคา BTC พุ่งทะลุ 15,000 ดอลลาร์


ข้อมูลล่าสุดจาก Arcane Research แสดงให้เห็นว่าปริมาณการซื้อขายเฉลี่ยต่อสัปดาห์ ของ Bitcoin แตะระดับสูงสุดจนถึงปีนี้มากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ หลังจากเพิ่มขึ้น 270% ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายนปริมาณที่เพิ่มขึ้นแสดงให้เห็นว่าความสนใจใน Bitcoin ยังคงแข็งแกร่ง และปริมาณที่ลดลงแบบเดือนต่อเดือนไม่ได้หมายความว่าแนวโน้มกระทิงจะสิ้นสุด


Arcane Research วัดปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ตามข้อมูลจริง โดยอาศัยข้อมูลจาก LMAX Digital Exchange ที่เน้นสถาบันและExchange ที่ไม่เปิดเผยอื่น ๆ อีก 10 แห่งที่ Arcane Research พิจารณาว่ามีความน่าเชื่อถือ


นอกเหนือจากปริมาณการซื้อขายที่พุ่งสูงขึ้นแล้ว CME ซึ่งเป็นตลาดซื้อขาย Future ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในสถาบันแรก ๆ ที่ให้บริการ Bitcoin Future


จำนวนการเปิด open interest ใน Bitcoin Futures ซึ่งเป็นตัวชี้วัดจำนวนสัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่ยังไม่ได้ชำระเพิ่มขึ้นถึง 169% จากสัปดาห์ที่แล้ว มูลค่าการเปิด open interest มีจำนวนมากกว่า 900 ล้านดอลลาร์ ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 948 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 17 สิงหาคม ซึ่งบ่งบอกถึงความสนใจใน Bitcoin อย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งมากกว่าในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมที่มูลค่า open interest เหนือกว่า 700 ล้านเหรียญ


นอกจากนี้จำนวนผู้ซื้อขาย Future รายใหญ่ที่ CME Exchange เพิ่มขึ้นโดยมีนักเทรดรายใหญ่จาก 40 รายในช่วงต้นปี 2020 เป็น 99 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมา Arcane Research จัดประเภทนักเทรด Future รายใหญ่เป็นผู้ที่ถือสัญญามากกว่าห้าสัญญารวมกันซึ่งมีมูลค่าอย่างน้อย 25 BTC


เดือนตุลาคมเป็นเดือนที่ผันผวนมากสำหรับตลาดคริปโตเนื่องจากทั่วโลกรอดูผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามเมื่อราคา Bitcoin ดีดสูงขึ้นปริมาณการซื้อขายก็เพิ่มขึ้นด้วยในแต่ละวัน อาจกลายเป็นปัจจัยเชิงบวกที่สำคัญเนื่องจากผู้ใช้จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ มีความเป็นไปได้ที่ Bitcoin ที่จะทำ All time new high ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480