อดีต Developer ของ Microsoft ถูกจำคุกข้อหาโกงเงิน 10 ล้านดอลลาร์ในโครงการที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin

แปลโดย Godz Admin08

หน่วยงานสรรพากรสหรัฐ (IRS) กล่าวว่า โปรเจ็คอันซับซ้อนซึ่งพัฒนาโดยนาย Volodymyr Kvashuk เป็น คดี Bitcoin ของสหรัฐคดีแรกที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับภาษี


สรุป

  • อดีตวิศวกรนักพัฒนาโปรแกรมของ Microsoft ถูกจำคุกเป็นเวลา 9 ปีหลังจากที่เขาใช้เงิน 10 ล้านดอลลาร์จากการฉ้อโกงนายจ้าง

  • คดีนี้ถือเป็นคดีแรกในสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin และภาษีตามรายงานของ IRS

  • นาย Volodymyr Kvashuk ใช้บริการทางการเงินผสมกับใช้ Bitcoin เพื่อปกปิดแหล่งที่มารายได้ของเงินเข้าสู่บัญชีธนาคารของเขา

อดีตนักพัฒนาของ Microsoft ถูกศาลแขวงซีแอตเทิลตัดสินจำคุก 9 ปีหลังจากที่เขาพัฒนาโครงการอันซับซ้อนเกี่ยวกับ Bitcoin เพื่อฉ้อโกงนายจ้างจำนวน 10 ล้านดอลลาร์ คดีนี้ถือเป็นคดีแรกในสหรัฐอเมริกา ตามการแถลงข่าวของกระทรวงยุติธรรมที่ประกาศเมื่อวันจันทร์


ศาลกล่าวว่านาย Volodymyr Kvashuk ชาวยูเครนวัย 26 ปีใช้สิทธิ์การเข้าถึงของพนักงานขโมยเงินจาก digital gift cards ขณะทำงานที่ Microsoft ในปี 2559 จากนั้นเขาก็ขายต่อทางตลาดออนไลน์และนำเงินที่ได้ไปซื้อบ้านมูลค่า 1.6 ล้านดอลลาร์ รถ Tesla และสินค้าฟุ่มเฟือยอื่น ๆ

นาย Kvashuk ใช้บริการทางการเงินอื่นๆผสมกับ Bitcoin เพื่อปกปิดแหล่งที่มาของเงินที่เข้าสู่บัญชีธนาคารของเขาและใช้บัญชีทดสอบของเพื่อนร่วมงานเพื่อขโมยเงินจำนวนมากที่ขึ้น


ในเดือนกุมภาพันธ์คณะลูกขุนตัดสินให้ว่าเขาฟอกเงินและฉ้อโกง ขโมยข้อมูลประจำตัว ฉ้อโกงอุปกรณ์การเข้าถึงและการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการป้องกันซึ่งทำให้ฉ้อโกงเงินได้มากขึ้น นอกจากนี้เขายังถูกตัดสินว่ามีความผิดในการยื่นแบบแสดงรายการภาษีอันเป็นเท็จอีกด้วย


“ความผิดทางอาญาของนาย Kvashuk ในการขโมยเงินจาก Microsoft และการยื่นแบบแสดงรายการภาษีที่เป็นเท็จในภายหลัง ถือเป็นคดี Bitcoin รายแรกของประเทศที่นำมาพิจารณาคดีที่เกี่ยวกับภาษี” นาย Ryan Korner ตัวแทนพิเศษของหน่วยงานสรรพกร (IRS) กล่าวว่า “ พูดง่ายๆว่าการพิจารณาคดีในวันนี้พิสูจน์ได้ว่าคุณไม่สามารถขโมยเงินผ่านอินเทอร์เน็ตได้และการใช้ Bitcoin นั้นไม่สามารถซ่อนพฤติกรรมอาชญากรได้"


นาย Kvashuk ได้รับคำสั่งให้ชดใช้เงิน 8,344,586 ดอลลาร์และอาจถูกเนรเทศหลังจากขังในเรือนจำครบ 9 ปี


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480