ราคา Bitcoin ดีดตัวขึ้นหลังจากร่วงลง 10% เนื่องจากข่าววัคซีน COVID-19

แปลโดย Godz Admin08

ทั้งราคาของ Bitcoin และทองคำร่วงลงอย่างรุนแรงเมื่อเช้านี้ซึ่ง BTC ร่วงไปเกือบ 1,000 ดอลลาร์ จากนั้นราคาของมัน Bitcoin ได้ดีดกลับขึ้น แต่ทองคำไม่ดีดกลับ


Bitcoin มีมูลค่าสัมพันธ์กับทองคำหรือการลงทุนแบบเก็งกำไรในตลาดหุ้นหรือไม่? นักเทรดและนักลงทุนดูเหมือนจะไม่สามารถตัดสินได้ และวันนี้ก็เป็นตัวอย่างที่ดีที่บ่งบอกว่า Bitcoin ไม่ได้มีความสัมพันธ์กับทองคำหรือตลาดหุ้น


ก่อนหน้านี้ข่าวการทดสอบวัคซีน COVID-19 ที่ประสบความสำเร็จโดย Pfizer Labs ทำให้ตลาดมีการเคลื่อนไหว หุ้นทะยานขึ้น ทองคำและ Bitcoin ร่วงลงมากกว่า 1,000 ดอลลาร์ (10%) ภายในไม่กี่ชั่วโมง แต่ภายในไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา Bitcoin ได้ดีดกลับมาซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 15,400 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.30%แรงขายอย่างรุนแรงที่เกิดขึ้นชั่วคราวอาจส่งผลต่อนักเทรดที่เก็งกำไรในระยะสั้น แต่การดีดกลับอาจถูกมองว่าเป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับนักลงทุนระยะยาวเนื่องจาก เป็นแรงขายในช่วงสั้น ๆ ทำได้ได้กลับไปช้อนซื้อในราคาถูก


สำหรับเหล่า hodlers ลงทุนระยะยาวตอนนี้ Bitcoin ก็ไม่ได้อยู่ในแนวโน้มขาลง ตั้งแต่ตลาดร่วงลงในช่วงกลางเดือนมีนาคมเนื่องเกิดจากไวรัสโคโรนา และข่าวเกี่ยวกับวัคซีนที่เกิดขึ้นดูเหมือนว่านักเทรด Bitcoin ส่วนใหญ่จะไม่สนใจมากนัก


ในความเป็นจริงตลาดดูเหมือนจะได้รับผลกระทบมากจากการเลือกตั้งสหรัฐซึ่งตอนนี้ว่าที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนน่าจะส่งผลกระทบต่อ Bitcoin มากกว่าโดย Bitcoin เริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์เมื่อ Associated Press และสำนักโพลต่างๆเก็งว่า Biden จะชนะ โดยแนวโน้มก่อนหน้านี้จะมีแนวต้านอยู่ที่ประมาณ 14,766 ดอลลาร์ แต่ราคาของ Bitcoin กลับทะลุ 16,000 ดอลลาร์ก่อนที่จะร่วงปรับฐานที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480