Associated Press บันทึกชัยชนะของนายโจ ไบเดนบน Blockchain !

แปลโดย Godz Admin08

Associated Press ได้บันทึกผลการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐไว้บนบล็อกเชน


สรุป

  • The Associated Press ซึ่งเป็นแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือที่สุดแห่งหนึ่งของโลกได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับสารานุกรมบล็อกเชน "Everipedia" ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

  • วันนี้ได้บันทึกผลการคาดการณ์ว่านาย โจ ไบเดน จะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกาไว้บน blockchain

หมายความว่าการคาดการณ์จะถูกบันทึกไว้ตราบเท่าที่เครือข่าย blockchain ยังคงอยู่

วันนี้ Associated Press บันทึกการคาดการณ์ว่า Joe Biden จะเป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐอเมริกาใน blockchain โดยสำนักข่าว AP ร่วมมือกับ Everipedia ซึ่งเป็น บริษัท บล็อกเชนที่ดำเนินการสารานุกรมแบบ Decentralized ในเดือนตุลาคม


แนวคิดก็คือการเผยแพร่ผลการเลือกตั้งของสหรัฐฯด้วยการเข้ารหัสบน blockchain โดย Everipedia กล่าวว่า “ในยุคของข้อมูลที่ผิด ความต้องการข้อมูลที่ตรวจสอบได้นั้นไม่เคยมีมากเท่านี้มาก่อน”


AP ชี้ผลคะแนนหลังจากที่ Biden ชนะรัฐเพนซิลเวเนียในวันนี้ ข่าวดังกล่าวบันทึกโดย Everipedia โดยใช้ซอฟต์แวร์ OraQle ซึ่งทำงานบน Chainlink (เครื่องมือที่ขับเคลื่อนโดย Ethereum)


ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์โต้แย้งผลการเลือกตั้งโดยกล่าวหาว่านายโจ ไบเดนโกงการเลือกตั้งแม้ว่าบล็อกเชนจะไม่เคยโกหก แต่ผู้สนับสนุนทรัมป์อาจท่องคำว่า "garbage in, garbage out" (garbage in, garbage out ก็คือ เอาขยะเข้าไป ก็ขยะนั่นแหละที่ออกมา แต่จะออกมา มากกว่าเดิมด้วยซ้ำคำนี้จริงๆ ช่วงแรกใช้กับผลลัพธ์ที่คอมพิวเตอร์เมนเฟรม ให้ผลลัพธ์ที่ผิดพลาดออกมามากมาย เพราะผู้เขียนโปรแกรมป้อนเข้าผิดๆ เข้าไป)


แต่การเลือกตั้งที่ขัดแย้งกันอยู่นี้และแม้ว่าจะมีการนับคะแนนใหม่ แต่ตอนนี้ Everipedia กำลังยึดติดกับผลการเลือกตั้งของสำนักข่าว AP


“ประการแรก AP เป็นแหล่งที่มาที่ชัดเจนของการเลือกตั้งของสหรัฐฯตั้งแต่ปี 1848 นับตั้งแต่ Zackary Taylor ชนะการเลือกตั้งครั้งนั้น” Sam Kazemian ประธานของ Everipedia กล่าวกับสำนักข่าว Decrypt ว่า “ พวกเขานับคะแนนระดับชาติตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาคนส่วนใหญ่ไม่รู้เรื่องนี้ AP เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดและไม่ได้เป็นส่วนหนึ่ง 'สื่อกระแสหลัก' ที่คนคิดว่าเอนเอียง"


Sam Kazemian กล่าวเพิ่มเติมว่าผลิตภัณฑ์ OraQle “ไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความชอบธรรมทางการเมืองของกระบวนการประชาธิปไตยและการเลือกตั้ง” เขากล่าวเสริม “ผู้คนเข้าใจผิดคิดว่าเนื่องจากผลลัพธ์อยู่ในบล็อคเชน พวกเขาจึงมีความชอบธรรมทางการเมืองมากกว่าจึงไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นเสมอไป ซึ่งความถูกต้องมาจากระบบไม่ใช่แหล่งที่มา "


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480