จากการวิเคราะห์ข้อมูลทางออนไลน์พบว่าประเทศเวเนซุเอลามีการยอมรับ Bitcoin สำหรับการทำหนังสือเดินทาง

By : Jasmine


จากการวิเคราะห์ข้อมูลทางออนไลน์พบว่าประเทศเวเนซุเอลามีการยอมรับ Bitcoin สำหรับการทำหนังสือเดินทาง

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีผู้ใช้งาน Bitcoin จำนวนหนึ่งกำลังพูดคุยเกี่ยวกับการบริการด้านการจัดการสำหรับการระบุตัวบุคคลในโยกย้ายถิ่นฐานสำหรับชาวต่างชาติในประเทศเวเนซุเอลา ซึ่งรู้จักกันในนามว่า SAIME โดย SAIME ให้บริการรับชำระเงินด้วย Bitcoin สำหรับการยื่นขอหนังสือเดินทางและต่ออายุ โดยหนึ่งในจำนวนของผู้ใช้บริการไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ แต่จากหลักฐานของผู้ใช้บริการคนนี้เคยเป็นสมาชิกแล้ว และระบบก็ยังคงยอมรับการชำระค่าบริการหนังสือเดินทางด้วย Bitcoin เช่นเดิม.

สำหรับผู้มีอำนาจในการออกหนังสือเดินทางของประเทศเวเนซุเอลา ได้แสดงให้เห็นว่ายอมรับ Bitcoin (BTC) สำหรับการใช้งานและการต่ออายุโดยสัปดาห์ที่ผ่านมา ข่าวลือเริ่มต้นขึ้นเมื่อ Mr. Ronny Martínez และอีกผู้ใช้งาน 2-3 คนเริ่ม Tweet เกี่ยวกับบริการชำระเงิน.

“แพลตฟอร์มการชำระเงิน SAIME ได้เปิดให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin (BTC) ในอนาคตกำลังจะมีตัวเลือกอื่นในการให้บริการชำระเงินด้วยเช่น บัตรเครดิต และบัตรเดบิต"เขากล่าว. นอกจากนี้ Mr. Martínez ยังได้ Tweetรูปภาพจากบัญชี Instagram ของ SAIME ซึ่งแสดงว่าองค์กรจะรับสกุลเงินดิจิตอล Petro สำหรับชำระค่าบริการหนังสือเดินทางด้วยเช่นกัน.


นอกจากรูปภาพ Instagram และ Tweet จาก Mr. Martínez ยังมีผู้พัฒนา Bitcoin Mr. Core Jimmy Song ได้ Tweet เกี่ยวกับสถานการณ์และยืนยันว่า SAIME เปิดใช้งานการชำระเงินด้วยแพลตฟอร์ม Btcpay


“รัฐบาลเวเนซุเอลาใช้เซิร์ฟเวอร์ Btcpay ในการรับชำระการสมัครหนังสือเดินทางเป็น Bitcoin โดยซอฟแวร์ดังกล่าวนี้ถูกใช้งานโดยมูลนิธิสิทธิมนุษยชนในการรับเงินบริจาคเช่นเดียวกัน แต่เงินบริจาคเหล่านี้ถูกใช้เพื่อล้มล้างรัฐบาลเวเนซุเอลา หากสิ่งนี้ไม่ได้แสดงว่าเป็น Bitcoin แต่เป็นเงินของศัตรู ฉันก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร” Mr. Song เขียนไว้ใน Tweet.

ๆในชุมชนสกุลเงินดิจิตอล ได้พูดคุยกันถึงเกี่ยวกับวิธีที่ SAIME รับ Bitcoin ในการชำระเงิน แต่บริการดังกล่าวได้ถูกแจ้งว่า: “งดให้บริการชั่วคราว” หลายคนจึงเกิดความสงสัยโดยเรียกมันว่า“ ข่าวปลอม” โดยผู้ให้การบริการในการดูแลระบบของเวเนซุเอลาในการระบุตัวบุคคล, การโยกย้ายถิ่นฐาน และชาวต่างชาติ ได้ส่งลิ้งค์ที่นำไปสู่หน้าเว็ปที่ยอมรับการชำระเงิน Bitcoin ได้โดยตรง “securepay.saime.app” URL.

ทุกคนสามารถยืนยันช่องทางการชำระเงิน SAIME และดูตัวเลือกการชำระเงิน Bitcoin ด้วยตนเอง นอกจากนี้ใบแจ้งหนี้ของ SAIME ยังระบุว่าการชำระเงินวีซ่าและมาสเตอร์การ์ดจะสามารถให้บริการได้ในไม่ช้า

นอกเหนือจาก URL“ securepay.saime.app” ที่นำไปสู่แอปพลิเคชันการชำระเงินที่แสดงใบแจ้งหนี้สำหรับบริการของ SAIME, องกรณ์ผู้ให้บริการยังได้รับการกล่าวถึงเกี่ยวกับระบบเซิร์ฟเวอร์ Btcpay ที่มีแสดงรายชื่อ ร้านค้า โครงการ และองค์กรที่ใช้ Btcpay Server โดยจะมีแสดงในระบบ SAIME

ตามประกาศของ Cointelegraph สำนักงานในสเปน ได้ตีพิมพ์เผยแพร่อย่างเป็นทางการว่า ยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆจากเจ้าหน้าที่ SAIME เกี่ยวกับการยอมรับการชำระเงิน Bitcoin. โดยทาง SAIME ก็ได้ Tweet เกี่ยวกับการยอมรับสกุลเงินดิจิตอล Petro สำหรับการชำระค่าบริการหนังสือเดินทาง โดยเป็นรูปภาพเดียวกันกับ Mr. Ronny Martínez ที่แชร์ไว้ก่อนหน้า

SAIME ได้ประกาศทางหน้าเว็บไซต์ว่าได้เปิดให้บริการสำหรับชาวเวเนซุเอลาที่อยู่ต่างประเทศใช้งานด้วย และมีบันทึกย่อใน Tweet ที่แปลอย่างหลวมๆว่า “สำหรับผู้ที่อยู่ในประเทศ ช่องทางการชำระเงินที่นำเสนอผ่านหน้าเว็บและค่าใช้จ่ายของแต่ละขั้นตอนจะมีการชำระด้วยเงินดิจิตอล Petro”


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480