ค่าความยากในการขุด Bitcoin ลดลงมากที่สุดครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ !

แปลโดย Godz Admin08

ค่าความยากในการขุดของ Bitcoin ลดลงอย่างมากในปัจจุบัน เป็นการปรับตัวลดลงมากที่สุดครั้งใหญ่ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของ ฺBitcoin


สรุป

  • อัตราความยากในการขุด Bitcoin ลดลงถึง 16%

  • การปรับตัวลดลงนี้แสดงถึงการลดลงมากที่สุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin

  • ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไม่ใช่เพราะขาดความมั่นใจใน Bitcoin

ค่าความยากในการขุด Bitcoin ในวันนี้ได้ปรับลงประมาณ -16% ตามข้อมูลจาก Glassnode รายงาน นี่เป็นการปรับตัวลดลงของค่าความยากในการขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุด ครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ 12 ปีของ Bitcoin


ค่าความยากในการขุด Bitcoin นั้นบ่งบอกถึงความยากและใช้เวลานานในการค้นหา hash ที่สอดคล้องกันสำหรับบล็อกใหม่ ๆ บนบล็อกเชนของ Bitcoin โดยทั่วไปค่าความยากจะเกี่ยวข้องกับจำนวนเหมืองขุดที่ทำงานอยู่บนเครือข่าย ซึ่งบ่งบอกถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้าของ Bitcoin รวมถึงสิ่งที่เหมืองขุดชาวจีนกำลังทำอยู่


“เหมืองขุดขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่ปิดเครื่องขุดและบางเหมืองก็ย้ายฐานการปฏิบัติงานไปยังภูมิภาคซินเจียงโดยกลับมาออนไลน์ในอีกในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนที่เหลือของเครือข่ายอาจต้องใช้เวลาเพียงเล็กน้อยและค่าความยากก็ปรับตัวลดลงตามเหตุผลดังกล่าว” Jason Dane นักวิเคราะห์ Bitcoin จาก Quantum Economics กล่าว


นอกเหนือจากข้อมูล Glassnode เครื่องมือประมาณการความยากของ Bitcoin ซึ่งอัปเดตทุกวินาทียังระบุค่าความยากในการขุด Bitcoin ในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 16 ล้านล้าน ร่วงลงจากประมาณ 19 ล้านล้านซึ่งคิดเป็นการปรับตัวลดลงประมาณ -16%หลังจากที่ Bitcoin ได้รับความนิยมอย่างมากและเป็นประวัติการณ์ในปี 2017 ในเดือนมกราคม 2018 Bitcoin ได้มีการปรับค่าความยากในการขุดลดลงมากที่สุดตามข้อมูลที่แสดงโดย BTC.com


จากประวัติศาสตร์ดังกล่าว บ่งบอกถึงราคาที่ต่ำหรือการขาดความมั่นใจใน Bitcoin อย่างไรก็ตามตามที่ นาย Deaneเคยกล่าวมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้วในวันนี้


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480