Bitcoin และ Ethereum ดีดขึ้นแล้วร่วงลงสุดผันผวน ระหว่างรอผลการเลือกตั้งของสหรัฐฯ

แปลโดย Godz Admin08

หลังจาก Bitcoin ฉลองครบรอบ 12 ปีของการเปิดตัว White paper ราคาก็ลดลงอย่างมากเนื่องจากผู้มีสิทธิเลือกตั้งในสหรัฐฯมุ่งหน้าไปที่ผลการ Poll เลือกตั้ง


สรุป

  • Bitcoin พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมา

  • ปริมาณ DeFi ลดลงในเดือนตุลาคมซึ่งสะท้อนถึงแนวโน้มที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง

  • ตลาดหุ้นมีความผันผวนมากขึ้นเนื่องจากการเลือกตั้งในสหรัฐฯกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตลาดคริปโตโดยส่วนใหญ่แล้วดีดขึ้น Bitcoin พุ่งขึ้น 14,000 ดอลลาร์และเหรียญอื่น ๆ ก็พุ่งขึ้นเช่นกัน


ในวันเสาร์ที่ผ่านมา White paper ของ Bitcoin ครบรอบ 12 ปี Bitcoin ได้พุ่งไปถึง 14,028 ดอลลาร์ทำให้มูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดอยู่ที่ 4 แสนล้านดอลลาร์


แต่มาวันอาทิตย์สิ่งต่างๆเปลี่ยนไป Bitcoin ร่วงลง 2.6% ภายใน 10 นาที ตามข้อมูลจาก AAX ซึ่งเป็น Exchange แห่งแรกของโลกที่ขับเคลื่อนโดยตลาดหุ้นลอนดอน และเช้านี้ Ethereum ก็ลดลง 4.3% เช่นกัน


เหรียญอื่นๆ ก็ร่วงลง เช่นกัน XRP, Litecoin, Bitcoin Cash และ EOS ทั้งหมดได้ร่วงลงต่ำกว่า 2% ในขณะที่ Monero ลดลง 10% ในรอบหนึ่งสัปดาห์ และวันนี้ก็ร่วงลง 3.11%


ภายใน 24 ชั่วโมง มูลค่าตลาดทั้งหมด 7 พันล้านดอลลาร์หายไปในพริบตา แต่หากคำนวนราคาของ Bitcoin ในช่วง 7 วันที่ผ่านมาแล้วยังเพิ่มขึ้น 3.27%


เมื่อพูดถึง DeFi ในช่วงเดือนตุลาคม


เมื่อเดือนใกล้เข้ามาจำนวนของสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกล็อคในสัญญาอัจฉริยะของ DeFi ณ สิ้นเดือนตุลาคมนั้นลดลงอย่างมากตั้งแต่เริ่มเดือนใหม่ นั่นเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ความนิยม DeFi ในฤดูร้อนนี้เริ่มต้นขึ้น


แม้ว่าจำนวนเงินจะค่อนข้างน้อย 11.28 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 1 ตุลาคมเทียบกับ 11 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 31 ตุลาคม ความเชื่อมั่นของหลาย ๆ คนก็คืออัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากโครงการ DeFi ได้ผ่านพ้นไปแล้ว


ความไม่แน่นอนของผลการเลือกตั้ง

มันเป็นเรื่องราวที่คล้ายกันกับในตลาดหุ้น นักลงทุนกำลังเตรียมรับมือกับความวุ่นวายในระยะสั้นเนื่องจากการเลือกตั้งของสหรัฐฯกำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่ถึง 48 ชั่วโมง


S&P, Dow และ Nasdaq Futures ขึ้นและลงในช่วงสุดสัปดาห์ แต่กำลังเริ่มต้นสัปดาห์ในแดนบวก


นักวิเคราะห์ตลาดคาดหวังว่าพรรคเดโมแครตจะชนะอย่างเด็ดขาดโดย Biden ได้เข้าสู่ทำเนียบขาวเป็น ปธนใ พวกเขายังถือเอามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีการหารือกันมานานซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้หุ้นวิ่งขึ้นไปในไตรมาสที่ 4 ซึ่งเป็นอะไรที่ยากลำบาก


แต่บางคนระมัดระวังมากขึ้น ในปี 2559 ฮิลลารีคลินตันคาดว่าจะชนะเลือกตั้ง แต่ทรัมป์ชนะ ผลลัพธ์ที่น่าประหลาดใจนำไปสู่การแกว่งตัวของราคาสินทรัพย์ครั้งใหญ่เมื่อตลาดร่วงปรับฐาน


นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่ผลการเลือกตั้งที่อาจจะถูกพลิกได้ขึ้นอยู่กับวาทศิลป์ของทรัมป์


ไม่ว่าคุณจะเลือกพรรคใด หนทางข้างหน้าก็มีแต่ทางที่ยากลำบากอยู่ดี


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480