ผู้สร้าง Filecoin กล่าว พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ Decentralized จะช่วยเสริม Web 3.0

แปลโดย Godz Admin08

หลังจากเกิดความวุ่นวายในตอนต้นเปิดตัว Filecoin ซึ่งกำลังเปิดตัวแอปพลิเคชันที่รองรับ เช่น การสตรีมวิดีโอและเครือข่ายโซเชียลที่รองรับ Web 2.0 แบบ Centralized เท่านั้น


สรุป

  • -นาย Benet บอกกับ Forkast ว่า Filecoin จะรองรับแอปพลิเคชัน Web 3.0 เช่นเว็บไซต์โซเชียลมีเดียต่างๆ

  • Filecoin เกิดยาก แต่ Benet กล่าวว่าข่าวลือมากมายไม่เป็นความจริง

  • หากความต้องการเหรียญเพิ่มขึ้น นายBenet กล่าวว่ากลุ่มเหมืองขุดของ Filecoin ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในประเทศจีนจะขยายไปยังต่างประเทศได้ในที่สุด


หลังจากเกิดความปั่นป่วนในช่วงแรกการเปิดตัวเครือข่ายการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์แบบ Decentralized ล่าสุด Filecoin กำลังเปิดตัวแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ก่อนหน้านี้มีอยู่ใน Ecosystem Web 2.0 แบบ Centralized เท่านั้น


Filecoin ช่วยให้คุณสามารถเช่าพื้นที่บนฮาร์ดไดรฟ์ของคนอื่นเพื่อเงินสกุลเงินดิจิทัลได้ คิดว่าเป็น Dropbox แบบ Decentralized พื้นที่เก็บข้อมูลนี้ยังสามารถใช้สำหรับเว็บโฮสต์แบบ decentralized ได้อีกด้วย


“Filecoin เป็นครั้งแรกที่ความสามารถในการมีแอปพลิเคชั่นขนาดใหญ่ที่รองรับ Web 3.0 อย่างสมบูรณ์ดังนั้นคุณสามารถทำสิ่งต่างๆเช่น การสตรีมวิดีโอหรือเครือข่ายโซเชียลทั้งหมดบนแอปพลิเคชันนี้โดยสามารถทำได้ใน Web 3.0 ” นาย Juan Benet CEO ของ Protocol Labs กล่าว


จากข้อมูลของ Benet ความพยายามก่อนหน้านี้ในการโฮสต์วิดีโอหรือระบบการจัดจำหน่ายใน Web 3.0 ไม่สามารถทำได้บางอย่าง


“แต่ตอนนี้ทำได้แล้ว” นาย Benet กล่าว “ ตอนนี้คุณสามารถจัดเก็บชุดข้อมูลขนาดใหญ่เหล่านี้และคำนวณในระบบคลาวด์แบบ Decentralized ได้อย่างเต็มที่ดังนั้นนี่จึงเป็นการใช้งานที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น”


เหมืองขุดของ Filecoin ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีนเนื่องจากมีต้นทุนการใช้พลังงานต่ำกว่าและผู้ผลิตฮาร์ดแวร์การขุดสามารถเข้าถึงได้ง่าย


“การขุด cryptocurrency ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในประเทศจีนและ Filecoin ในตอนนี้ก็ไม่ต่างกัน” Benet กล่าว เขาคาดหวังว่าจะเรียกร้องให้เหมืองขุด Filecoin เพิ่มขึ้นทั่วโลก เหมืองขุด Filecoin อาจจะแพร่หลายไปยังประเทศอื่น ๆ ด้วย ”


ไม่นานหลังจากการเปิดตัว Filecoin ในวันที่ 15 ตุลาคม สื่อบล็อกเชนของจีน 8btc รายงานว่าเหมืองขุดบ่นเกี่ยวกับ economic model ของ Filecoin และปิดเครื่องขุดเพื่อประท้วง


รายงานนี้รวมถึงหนึ่งในเหมืองขุดชั้นนำของเครือข่าย เหมืองขุดซึ่งดำเนินการกับเครื่องขุด IPFS กว่า 8,000 เครื่อง มีรายงานว่าเหลือเพียง 276 เครื่องที่ทำงานในวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งทำให้สื่อบางส่วนรายงานอย่างผิดพลาดว่ามีการ "ประท้วง" ของเหมืองขุด Filecoin


Benet กล่าวว่ารายงานการประท้วงของเหมืองขุดว่าไม่เป็นความจริง


“ เหมืองขุดยังคงดำเนินงานต่อไปและยังคงจัดเก็บข้อมูลของตนต่อไปและยังคงพิสูจน์ต่อไปว่าพวกเขากำลังจัดเก็บข้อมูลอยู่” Benet กล่าวและเสริมว่าการเปลี่ยนจาก testnet เป็น mainnet ส่งผลให้เหมืองขุดปรับขนาดอัตราการเติบโตให้ตรงกับการไหลของโทเค็นอีกด้วย


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480