ธนาคารไทยพาณิชย์เผยกำลังทำโปรเจ็ค DeFi !

แปลโดย Godz Admin08

SCB 10X ซึ่งเป็น บริษัทร่วมทุนของธนาคารไทยพาณิชย์ที่ให้การสนับสนุน Alpha Finance Lab ในการย้ายไปสู่การเงินแบบกระจายอำนาจ


สรุป

  • SCB 10X ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนของธนาคารไทยพาณิชย์ผู้ให้การสนับสนุน Alpha Finance Labs เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานรายใหม่ให้มาใช้งานโปรเจ็ค DeFi

  • Alpha Finance Labs กำลังคลอดผลิตภัณฑ์ DeFi โครงการแรกคือ Alpha Homora เป็นโปรโตคอลสำหรับให้ leverage แก่นักลงทุนในกลุ่ม yield farming pools

  • ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมูลค่ารวมที่ถูกล็อคใน DeFi แตะขึ้น12,000 ล้านดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ


ธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยกำลังดำเนินการในด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) โดย SCB 10X ซึ่งเป็นหน่วยงานร่วมทุนของธนาคารกำลังทำงานร่วมกับ DeFi Ecosystem Alpha Finance Lab เพื่อดึงดูดผู้ใช้งานมายัง DeFi ของตน


การลงทุนในช่วงแรกเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ SCB 10X เหมือนแต่ก่อน โดย SCB10X ได้ลงทุนใน Ripple และ BlockFi นายกวีวุฒิ เต็มภูวภัทร หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ SCB 10X กล่าวว่า “SCB 10X มุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ร่วมกับ Alpha Finance Labs เพื่อสร้างชุดผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งเชื่อมช่องว่างระหว่างภาคการเงินแบบดั้งเดิมและแบบกระจายอำนาจ (Decentralized)”


ในทางกลับกัน Alpha Finance Labs ก็ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุน DeFi เช่น The Spartan Group, Multicoin Capital และ DeFiance Capital เช่นกัน


Alpha Homora ผลิตภัณฑ์ DeFi ตัวแรกของ SCB10X เป็นโปรโตคอลสำหรับสำหรับให้ leverage แก่นักลงทุนในกลุ่ม yield farming pools และใช้งานอยู่บน Ethereum blockchain


Alpha Finance Labs ดำเนินการโดยทีมของ คุณ Tascha Punyaneramitdee ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้าน วาณิชธนกิจ (Investment Banking)


ประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ DeFi กำลังเฟื่องฟูโดยมูลค่ารวมที่ถูกล็อคใน DeFi เพิ่มขึ้นมากกว่า 12 พันล้านดอลลาร์ในเดือนนี้


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480