DBS ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เปิดตัว Cryptocurrency Exchange

By : Jasmine


DBS ธนาคารที่ให้บริการทางการเงินข้ามชาติของสิงคโปร์ประกาศว่ากำลังเปิดตัวการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล การประกาศดังกล่าวถูกลบโดย บริษัทในเวลาต่อมา ได้มีผู้สนับสนุนสินทรัพย์ดิจิทัล เช่น Bitcoin, Ethereum และ Bitcoin Cash

DBS Bank Ltd เป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในแง่ของสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) เนื่องจากมีสาขากว่า 100 แห่ง ในปัจจุบันมีมูลค่าสินทรัพย์มากกว่า 600 พันล้านดอลลาร์ ธนาคารได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้และลบประกาศอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามมีผู้ชื่นชอบสกุลเงินดิจิทัลจำนวนหนึ่งจับคำสั่ง DBS ก่อนที่ธนาคารจะลบออก โดยบัญชี Twitter มีนามว่า 'Fiat Minimalist' ได้ทวีตภาพหน้าจอและกล่าวว่า “แมวออกจากกระเป๋า”


DBS Digital Exchange ให้บริการซื้อขายจากสกุลเงิน Fiat ไปจนถึงสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำสี่สกุลในการหมุนเวียน ได้แก่ Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether และ XRP ข้อมูลจากเว็บไซต์ DBS Digital Exchange

ซึ่งแตกต่างจากการแลกเปลี่ยนดิจิทัลส่วนใหญ่ในปัจจุบัน DBS Digital Exchange ไม่ได้ถือครองทรัพย์สินดิจิทัลใดๆ แต่สินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ DBS Bank ซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลกในเรื่องบริการควบคุมดูแลเพื่อรักษาทรัพย์สินดิจิทัลของลูกค้าให้ปลอดภัย DBS Bank ได้ติดตั้ง DBS Digital Custody ซึ่งเป็นโซลูชั่นการดูแลทรัพย์สินระดับสถาบันที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการเก็บรักษาทรัพย์สินดิจิทัลอย่างปลอดภัย

ข่าวเกี่ยวกับ DBS Digital Exchange ที่สร้างขึ้นใหม่เป็นไปตามการประกาศของ Paypal ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ในเดือนกันยายนมีการเปิดเผยว่าธนาคารสหรัฐสามารถเก็บเงินสำรองสำหรับผู้ออก Stablecoin ได้แล้ว

แพลตฟอร์มการซื้อขาย DBS ใหม่นี้ยังมีแผนที่จะอนุญาตให้มีการเสนอโทเค็นที่มีความปลอดภัย โดยบริษัทจะคัดเลือกและมีระดมทุนภายในจากนักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการเข้ารับบริการจาก DBS Digital Exchange เพื่อแปลงสินทรัพย์จริงให้เป็นโทเค็นดิจิทัลที่ซื้อขายได้

นอกจากนี้ DBS ยังคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็น “อนาคตของตลาดทุน”สินทรัพย์ดิจิทัลพร้อมที่จะเป็นอนาคตของเศรษฐกิจดิจิทัลในอนาคต DBS Digital Exchange เป็นบริษัท แลกเปลี่ยนดิจิทัลที่ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารและบริษัทต่างๆ นักลงทุนสามารถใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศแบบบูรณาการของโซลูชั่นนี้ เพื่อเข้าถึงศักยภาพของตลาดเอกชนและตลาดสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480