เครื่องขุด Bitcoin ถูกซื้อเพิ่มขึ้น 17,600 เครื่อง หลังเหตุการณ์ Halving

หนึ่งเดือนหลังจากเหตุการณ์ Bitcoin Halving บริษัท Core Scientific ได้ซื้อเครื่องขุด Bitcoin ใหม่จำนวนมากจาก Bitmain

สรุป

  • บริษัท Core Scientific ประกาศว่าได้ซื้อเครื่องขุด Bitcoin 17,595 เครื่องจาก Bitmain

  • เครื่อง S19 เป็นรุ่นล่าสุดของ Bitmain ที่ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริษัท Core Scientific บริษัททำฟาร์มเหมือง Bitcoin ของอเมริกา ประกาศในวันนี้ว่าได้ซื้อเครื่องขุด Bitcoin 17,595 เครื่องจาก Bitmain ผู้ผลิตเครื่องขุด Bitcoin ของจีนที่มีชื่อเสียง นี่เป็นจำนวนยอดสั่งซื้อเครื่องขุดรุ่น S19 ของ Bitmain ที่มากที่สุด โดย Bitmian อ้างว่าไม่เคยมีบริษัท Blockchain ไหนสั่งซื้อมากเท่านี้มากก่อน


เครื่องขุดรุ่น S19 เป็นเครื่องมือขุด Bitcoin ที่ใหม่และทรงพลังที่สุดของ Bitmain เครื่องขุด Bitcoin เป็นคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังและมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ยืนยันการทำธุรกรรมใน Bitcoin blockchain เหมืองขุดจะได้รับรางวัลเป็น Bitcoin สำหรับการคำนวนแก้สมการปริศนาได้ แต่การแข่งขันเพื่อขุด Bitcoin จะยากขึ้นเมื่อเหมืองขุดมีจำนวนมากขึ้น


บริษัทเช่น Core Scientific ต้องทำการซื้อเครื่องขุด Bitcoin รุ่นใหม่เพื่อแซงหน้าเหมืองขุดอื่น ๆ พวกเขาซื้อเหมืองขุดจำนวนมากเพื่อที่พวกเขาจะได้รับ Bitcoin จำนวนมาก


ในวันที่ 11 พฤษภาคมการเกิดเหตุการณ์ Bitcoin halving ได้ลดผลตอบแทนจากการขุด Bitcoin ครึ่งหนึ่ง หมายความว่ารายได้ของ บริษัทเหมืองขุดจะลดลงครึ่งหนึ่งไปด้วย หากพวกเขาไม่ได้ซื้อเครื่องขุดใหม่ สิ่งนี้เกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปีและหมายความว่าฟาร์มเหมือง Bitcoin จะต้องซื้อเครื่องขุดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อให้สามารถแข่งขันได้


Core Scientific เป็นหนึ่งใน บริษัทเหมืองขุด Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา เหมืองขุดใช้พลังงานมากกว่า 450 เมกะวัตต์ นอกจากนี้ยังขุด cryptocurrencies อื่น ๆ อีกด้วย


“ด้วยการทำสัญญาซื้อขายไฟฟ้าระยะยาวและมีเครื่องขุดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดพร้อมที่จะนำไปใช้งานในช่วงเวลาหนึ่ง Core Scientific อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการขุดเหรียญคริปโตได้อย่างรวดเร็วกว่าคู่แข่ง” นาย Kevin Turner ประธานและ CEO ของ Core Scientific กล่าว


ฟาร์มเหมืองขุด Bitcoin ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศจีนซึ่งต้นทุนการทำฟาร์มเหมืองขุด Bitcoin นั้นต่ำกว่า นั่นเป็นเพราะไฟฟ้ามีราคาถูกกว่า ฟาร์มเหมืองขุดใช้พลังงานไฟฟ้าจากพลังน้ำที่มีราคาถูกในฤดูฝนและใช้น้ำแข็งซึ่งได้จากความเย็นจากฤดูหนาวในการทำความเย็นเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย


Bitmain บริษัท ที่ Core Scientific ซื้อเครื่องขุดอยู่ในความวุ่นวายเนื่องจากข้อพิพาทระหว่างผู้ก่อตั้งสองคนคือนาย Wijan Wu และนาย Micree Zhan เกิดการทะเลาะวิวาทแย่งชิงบริษัทกันซึ่งส่งผลให้ กำลังการผลิตลดลงและมีปัญหาการส่งมอบเครื่องขุดใหม่ทำให้ขาดตลาด


ในอีกสี่เดือนข้างหน้าเครื่องขุด Bitcoin รุ่นใหม่ที่เพิ่งซื้อใหม่ของ Core Scientific จะถูกกระจายไปในเหมืองขุดพื้นที่กว่า 655,000 ตารางฟุต ซึ่งกระจายอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกาโดยบอกว่าเครื่องขุดใหม่ล๊อตแรกมีการใช้งานได้แล้ววันนี้


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480