ค่าธรรมเนียม Bitcoin เพิ่มขึ้นเร็วที่สุดนับตั้งแต่ช่วงตลาดขาขึ้นของเดือนกรกฎาคม 2018 !

แปลโดย Godz Admin08

ค่าธรรมเนียมของ Bitcoin ไม่ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สถาณการณ์เช่นนี้ดีหรือไม่?


ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin ในวันพฤหัสบดีพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมแต่ไม่เท่ากับค่าธรรมเนียมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2018 ตามข้อมูลจาก BitInfoCharts ระบุว่าการพุ่งขึ้นอย่างกะทันหันของค่าธรรมเนียมซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 231% ในเวลาเพียงสี่วันน่าจะเป็นผลมาจากการขึ้นราคาของ Bitcoin ในสัปดาห์นี้


ในวันพฤหัสบดีมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 6.3 ดอลลาร์ในการประมวลผลธุรกรรมบน Bitcoin blockchain ค่าธรรมเนียม Bitcoin ไม่ได้สูงขนาดนี้ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคมเมื่อวานนี้ค่าธรรมเนียม Bitcoin ลดลงเหลือ 5.7 ดอลลาร์


ในวันจันทร์ธุรกรรม Bitcoin จะมีค่าธรรมเนียมเฉลี่ยอยู่ที่ 1.9 ดอลลาร์ แต่การเพิ่มขึ้นถึง 4.4 ดอลลาร์ในสัปดาห์นี้เป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดของค่าธรรมเนียม Bitcoin เลย นับตั้งแต่ช่วงกรกฎาคมในปี 2018


ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมราคาของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 10,600 ดอลลาร์ แต่ราคาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเดือนนี้เป็นราคาปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 13,000 ดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นประมาณ 23%


ค่าธรรมเนียม Bitcoin จะเพิ่มขึ้นเมื่อมีกิจกรรมบน Bitcoin blockchain ค่าธรรมเนียมเหล่านี้จ่ายให้กับเหมืองขุด Bitcoin ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซอฟต์แวร์พิเศษในการแก้สมการเพื่อประมวลผลธุรกรรม


เมื่อมีความต้องการในการประมวลผลธุรกรรมมากขึ้น เหมืองขุดจะดำเนินการประมวลผลธุรกรรมให้กับผู้จ่ายค่าธรรมเนียมที่สูงก่อน นี่เป็นเพราะเหมืองขุดให้ความสำคัญกับผู้ที่ต้องการประมวลผลธุรกรรม Bitcoin ให้เร็วขึ้นจนยอมจ่ายค่าธรรมเนียมที่แพง


มีดำเนินการประมวลผลธุรกรรมมากขึ้นใน Bitcoin blockchain เมื่อราคาของ Bitcoin สูงขึ้น ผู้ใช้งานต้องการเข้ามาซื้อ Bitcoin ในกรณีที่ราคาเพิ่มขึ้นมากขึ้น และเหมืองขุดนั่งรอพร้อมที่จะกินค่าธรรมเนียมที่แพงขึ้นนั่นเอง


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480