จีนกับการพัฒนาอุตสาหกรรม Blockchain

By : Jasmine


Wu Zhongze อดีตรองรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ดิจิทัลที่มีชื่อเสียงเชื่อว่าการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศจีนในตอนนี้ยังห่างไกลกว่าประเทศสหรัฐอเมริกา

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ The Paper อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอทียังระบุว่ามีความแตกต่างไม่มากนักในเรื่องของการพัฒนาระบบนิเวศการใช้บล็อกเชน ระหว่างจีนกับประเทศเศรษฐกิจชั้นนำ เช่นสหรัฐอเมริกาและยุโรป

อย่างไรก็ตาม Wu ตั้งข้อสังเกตว่าจีนได้ปรับปรุงในหลายภาคส่วนที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาบล็อกเชน ซึ่งรวมถึงการผลิตฮาร์ดแวร์แพลตฟอร์มและบริการด้านความปลอดภัยในการลงทุนและการพัฒนาทางการเงิน

ด้วยการพัฒนาเชิงนวัตกรรมเทคโนโลยีบล็อกเชนและอุตสาหกรรมแอปพลิเคชั่น ทำให้ขนาดของอุตสาหกรรมใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ คาดว่าจะกลายจะเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่เติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคต เขาเรียกสิ่งนี้ว่า “ความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว” การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนของจีนจะนำมาซึ่งโอกาสใหม่ในการผสานรวมและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น 5G, ปัญญาประดิษฐ์, ศูนย์ข้อมูล และ อุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ต

รายงานล่าสุดของ Securities Daily อธิบายว่าบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนทุ่มเงินหลายล้านในการพัฒนา Blockchain R&D

จากการสำรวจพบว่าบริษัท 23 แห่งในประเทศจีน เริ่มทำงานกับบล็อกเชนเริ่มตั้งแต่ในปี 2016 ตัวเลขนี้ชี้ให้เห็นว่าบริษัทต่างๆเริ่มจัดสรรงบบางส่วนเฉลี่ยประมาณ 20% ของรายได้ต่อปีเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

ที่มา: cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480