รัสเซียประกาศเงินรูเบิลดิจิทัลเป็นทรัพย์สินที่มีระบบความเป็นส่วนตัวไม่ใช่การเปิดเผยตัวตน

By : Jasmine


เงินรูเบิลดิจิทัลของรัสเซียจะไม่มีการเปิดเผยตัวตนในระดับเดียวกับเงินสด

Elvira Nabiullina หัวหน้าธนาคารแห่งรัสเซียแย้งว่ามีเส้นแบ่งระหว่างการไม่เปิดเผยตัวตนและความเป็นส่วนตัวเกี่ยวกับการหมุนเวียนของเงินรูเบิลดิจิทัลที่กำลังจะเกิดขึ้น

ในการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2020 Nabiullina กล่าวว่าเงินรูเบิลดิจิทัลของรัสเซียจะไม่มีการเปิดเผยตัวตนในระดับเดียวกับเงินสด อย่างไรก็ตามธนาคารคาดว่าจะเสริมสร้างความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ Nabiullina ยืนยันโดยระบุว่า:

“เราไม่ควรสับสนระหว่างการไม่เปิดเผยตัวตนกับการรักษาความลับของธุรกรรมเงินรูเบิลดิจิทัล โดยให้ความมั่นใจว่าจะไม่มีการเปิดเผยตัวตนในระดับเดียวกันกับการทำธุรกรรมเงินสด ทั้งนี้ระบบรักษาความลับจะได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

Nabiullina อธิบายเพิ่มเติมว่าเงินรูเบิลดิจิทัลจะมีรหัสดิจิทัลเฉพาะซึ่งช่วยให้ธนาคารกลางสามารถติดตามธุรกรรมทางการเงินด้วยความโปร่งใสมากขึ้นโดยธนาคารกลางจะเก็บทะเบียนสกุลเงินดิจิทัลไว้ สำหรับบุคคลภายนอกจะสามารถเห็นธุรกรรมได้นั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบเงินรูเบิลดิจิทัลที่ได้รับการอนุมัติ

ธนาคารกลางของรัสเซียประกาศเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัล หรือ CBDC อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 ตามแผนการดำเนินงานเงินรูเบิลดิจิทัลจะถูกใช้เป็นเงินควบคู่ไปกับเงินสดและคาดว่าจะเปิดตัวทดสอบ CBDC ในปี 2021

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลรัสเซียได้ชี้แจงว่าการเป็นประเทศแรกๆในการเปิดตัว CBDC ไม่ได้มีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับรัสเซีย

ที่มา: cointelegraph.com


  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480