อุปทานเหรียญ stablecoin Dai เพิ่มขึ้นกว่า 618% ในไตรมาส Q3 เหตุจากทำ Yield Farming

แปลโดย Godz Admin08

  • เนื่องจาก DeFi ทำให้ Dai stablecoin เพิ่มขึ้นเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์

  • USDC และ Dai ติดอันดับหนึ่งใน Stablecoins ที่มีคนใช้มากที่สุดในตลาด DeFi


โปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และตลาดคริปโตทั่วไปได้บันทึกสถิติที่น่าเหลือเชื่อในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี แนวโน้มขาขึ้นของอุตสาหกรรมเกี่ยวข้องกับความคลั่งไคล้ในการทำ Yield Farmming เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเกิดโครงการ DeFi หลายโครงการมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ทำให้ Stablecoins ยอดนิยมโดยเฉพาะ Dai มีอุปทานเพิ่มขึ้นอย่างมาก จากการประเมินมูลค่ารวมเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์


ความต้องการของเหรียญ Dai ซึ่งเป็น stablecoin เพิ่มขึ้นใน DeFi

ตามที่ Messari ผู้รวบรวมข้อมูลตลาดคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) เหรียญ Dai เป็น stablecoin เป็นที่ต้องการอย่างมากในสี่เดือนที่ผ่านมา สิ่งนี้ส่งผลให้ราคาซื้อขาย DAI สูงกว่าระดับราคา 1 ดอลลาร์เล็กน้อย โดยรวมแล้วอุปทาน DAI พุ่งขึ้นถึง 618 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ Messari กล่าวว่า ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มขึ้นของกิจกรรมทางการเงินแบบกระจายอำนาจที่ใช่เหรียญ Dai


Messari ตั้งข้อสังเกตว่าการเติบโตของ Dai stablecoin นั้นขับเคลื่อนโดย liquidity mining programs ที่เปิดตัวโดยโปรโตคอล DeFi ยอดนิยมเช่น Compound, Yearn Finance, Curve, Uniswap และอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ทำให้อุปทานทั้งหมดของ DAI (ประมาณ 65 เปอร์เซ็นต์) ถูกขังอยู่ในโครงการ DeFi เพื่อวัตถุประสงค์ในการทำ Yield Farming


USDC และ Dai มีประสิทธิภาพสูงกว่า USDT ใน DeFi

Dai stablecoin เป็นโทเค็น ERC-20 ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้ฝาก Ether (ETH) ในโปรโตคอล DeFi MakerDAO ปัจจุบัน Stablecoin ซื้อขายอยู่ที่ $ 1.01 บน Coinmarketcap Dai มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด 915,274,461 ดอลลาร์จากอุปทานหมุนเวียน 907,927,217 จากในเดือนกรกฎาคม DAI มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 130 ล้านดอลลาร์


จากสถิตินี้ Dai ถือเป็น Stablecoin ที่มีคนใช้มากที่สุดเป็นอันดับสองในตลาดการเงินแบบกระจาย (DeFi ตามที่ Cryptopolitan รายงาน USD Coin (USDC) ครองใน DeFi ในฐานะ Stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดตามด้วย Dai อย่างไรก็ตาม Tether (USDT) ยังคงครองส่วนแบ่งที่ใหญ่ที่สุดท่ามกลางมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดทั้งหมดอยู่


ที่มา : www.cryptopolitan.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480