มูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin ในมุมมองชุมชนคริปโตอังกฤษ

By : Jasmine


มูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin ได้รับการพูดถึงอย่างมากในชุมชนคริปโตเมื่อสัปดาห์นี้ หลังจากคำพูดของผู้ว่าการธนาคารแห่งอังกฤษได้เสนอความคิดเห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลอาจไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

Bitcoin มีมูลค่าที่แท้จริงหรือไม่?

Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศอังกฤษได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin ในช่วงต้นสัปดาห์นี้ว่า “ฉันต้องพูดตามตรงว่ามันยากที่จะเห็นว่า Bitcoin มีสิ่งที่เรามักเรียกว่ามูลค่าที่แท้จริง” เขากล่าวกับสำนักข่าว Reuters ว่า “มันอาจมีคุณค่าภายนอกในแง่ที่ผู้คนต้องการ” นอกจากนี้ผู้ว่าการรัฐกล่าวว่าผู้คนที่ใช้ Bitcoin ในการชำระเงินทำให้เขา “กังวลมาก” เนื่องจากมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลนั้นไม่แน่นอน

จากคำพูดของ Mr. Bailey ทำให้หนึ่งในสมาชิกของชุมชนคริปโตได้เริ่มพูดคุยถึงมูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin โดยให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า Mr. Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy เป็นบริษัทที่จดทะเบียนใน Nasdaq และเพิ่งซื้อ Bitcoin มูลค่า $425 ล้านดอลลาร์เพื่อใช้เป็นทุนสำรอง

"Bitcoin เป็นระบบการเงินดิจิทัลระบบแรกที่สามารถจัดเก็บเงินทั้งหมดในโลกสำหรับบุคคล, องค์กรและรัฐบาล อย่างยุติธรรมและเสมอภาค โดยไม่มีใครสูญเสียสมดุล ถ้าสิ่งเหล่านั้นไม่ได้มีคุณค่า แล้วมันคืออะไร?"

นักยุทธศาสตร์ของ JPMorgan รวมถึง Nikolaos Panigirtzoglou เขียนไว้ในบันทึกเมื่อวันอังคารเกี่ยวกับมูลค่าที่แท้จริงของ Bitcoin ที่เข้าใกล้ราคาตลาด ที่มีความผันผวนแล็กน้อย โดยราคาในตลาดยังคงสูงกว่าราคาที่ประมาณการของมูลค่าที่แท้จริง

ราคาตลาดของ Bitcoin และมูลค่าที่แท้จริง


ชุมชนคริปโตจำนวนมากได้ตอบโต้ผู้ว่าการธนาคารแห่งอังกฤษโดยมีความคิดเห็นผ่านทาง Twitter ว่า Bitcoin อาจไม่มีมูลค่าที่แท้จริงและไม่ใช่สกุลเงินเดียวที่ไม่มีมูลค่าที่แท้จริง สกุลเงินผูกขาดของรัฐเช่นดอลลาร์สหรัฐ, ยูโรและฟรังก์สวิสก็ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงเช่นกัน เป็นสกุลเงินที่สร้างขึ้นโดยคำสั่งของรัฐบาล ประวัติศาสตร์ของสกุลเงินผูกขาดโดยรัฐในประวัติศาสตร์มีการแกว่งตัวและความล้มเหลวของราคาที่รุนแรง นี่คือเหตุผลที่คริปโตเป็นระบบแบบกระจายอำนาจทั้งยังช่วยส่งเสริมระบบสกุลเงินที่มีอยู่

“ไม่มีสิ่งที่เรียกว่า คุณค่าที่แท้จริง Mr.Erik Voorhees ซีอีโอของ Shapeshift ให้ความเห็น “มูลค่าเป็นเรื่องของส่วนตัวเสมอในสายตาของผู้ประเมิน… Gold, Bitcoin, Fiat, Rice ต่างก็ไม่มีมูลค่าที่แท้จริง

ผู้ใช้ Twitter Mr. Bob McElrath แบ่งปันความรู้สึก “ไม่มีสิ่งใดมีคุณค่าที่แท้จริง เพราะคำว่า ‘คุณค่า’ เป็นความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์และเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาและสถานการณ์ ใครก็ตามที่พูดเป็นอย่างอื่นก็พยายามขายของให้คุณ” เขาอธิบาย “แม้จะไม่มีมูลค่าที่แท้จริง แต่ Bitcoin ก็มีวิธีที่ซับซ้อนและอิงราคาตามตลาดในการกำหนดมูลค่า ไม่เพียงแต่ในด้านอุปสงค์เท่านั้นแต่ยังรวมถึงด้านอุปทานด้วย แน่นอนว่าคำพูดนี้เป็นจริงสำหรับสินค้าทุกชนิด”

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480