กลุ่มผู้ประท้วงชาวไนจีเรียขอรับบริจาคเป็น Bitcoin เพื่อต่อต้านรัฐบาล

By : Jasmine


กลุ่มผู้ประท้วงชาวไนจีเรียชื่อ Feminist Coalition กำลังขอให้ผู้ปรารถนาดีบริจาคเงินผ่าน Bitcoin หลังจากมีรายงานว่าทางการได้บล็อกบัญชีธนาคารขององค์กร กลุ่ม Feminist Coalition เป็นหนึ่งในหลายกลุ่มที่เป็นหัวหอกในการประท้วงและต่อต้านความโหดร้ายของตำรวจ โดยกลุ่มนี้ได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาโดยตำรวจหน่วยรบพิเศษต่อต้านการโจรกรรมไนจีเรีย (SARS)

ก่อนที่จะมีการปิดกั้นบัญชีธนาคาร พวกเขาได้ระดมเงินบริจาคผ่านบัญชีธนาคารและใช้เงินบริจาคเพื่อสนับสนุนการประท้วง 90 แห่งทั่วประเทศ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ธนาคารได้ปิดบัญชีธนาคารทำให้กระทบต่อการขับเคลื่อนการประท้วงและได้ก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรมในเวลาต่อมา

จากการประกาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2020 โดยอธิบดีตำรวจว่าได้ยกเลิกหน่วยรบพิเศษต่อต้านการโจรกรรม (SARS) แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ประท้วงจะสงบลงได้ เพราะสถานการณ์ยังคงตึงเครียดเนื่องจากมีการสังหารโหด


ในขณะเดียวกันในโพสต์บนทวิตเตอร์ของ Feminist Coalition ได้เรียกร้องให้ชาวไนจีเรียบริจาคผ่าน Bitcoin เนื่องจากช่องทางทั้ง 2 ได้แก่บัญชีธนาคารถูกบล็อกและลิ้งค์บริจาค Flutterwave ถูกคุกคาม

การขอเงินบริจาคเป็น Bitcoin กลุ่มผู้ประท้วง Feminist Coalition มั่นใจว่าเงินทุนสำหรับการประท้วงจะยังคงหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากชาวไนจีเรียคุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัลอยู่แล้ว ไนจีเรียเป็นตลาดสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาและหลายแห่งในประเทศใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเช่น Bitcoin และ Dash เพื่อชำระเงิน

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480