สเปนอนุมัติกฎหมายให้ประชาชนเปิดเผยข้อมูลการถือครองสกุลเงินดิจิทัล

By : Jasmine


มีรายงานว่ารัฐบาลของสเปนได้อนุมัติกฎหมายที่กำหนดให้เจ้าของสกุลเงินดิจิทัลเปิดเผยการถือครองและผลประโยชน์ใดๆที่ได้มาจากทรัพย์สินของตน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสเปน และ Mr. Maria Jesus Monteroโฆษกของรัฐบาลกล่าวในงานแถลงข่าวหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ว่า ร่างกฎหมายนี้เป็นส่วนหนึ่งของกฎหมายที่ครอบคลุมการปราบปรามการฉ้อโกงภาษี โดยสำนักข่าวหลายแห่งของสเปนรายงานว่าร่างกฎหมายฉบับนี้ถูกส่งไปยังสภาผู้แทนราษฎรของสเปนในวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา จนในขณะนี้อยู่ที่รัฐสภาเพื่อพิจารณาและอนุมัติขั้นสุดท้าย

“นี่คือข้อบังคับและเป็นการเพิ่มงานให้กับเจ้าหน้าที่จัดเก็บภาษีที่ดำเนินการจัดเก็บภาษีอยู่แล้ว” Mr. Montero อธิบายแต่ไม่ได้ลงรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการบังคับใช้กฎหมาย เป็นหนึ่งในความพยายามล่าสุดของรัฐบาลในการเพิ่มรายได้จากภาษีท่ามกลางวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาอย่างรุนแรง

ร่างกฎหมายดังกล่าวมีชื่อว่า “กฎหมายว่าด้วยมาตรการป้องกันเพื่อต่อต้านการหลีกเลี่ยงภาษี” โดยหน่วยงานด้านภาษีของสเปน Agencia Estatal de Administración Tributaria (AEAT) ได้เริ่มส่งประกาศเกี่ยวกับภาษีในเดือนเมษายนเพื่อเตือนให้เจ้าของสกุลเงินดิจิทัลทราบถึงภาระภาษีของตน

ตามข้อมูลเชิงลึกทางกฎหมายทั่วโลก กำไรจากการขายสกุลเงินดิจิทัลโดยผู้มีถิ่นที่อยู่ในสเปนจะถูกหักภาษีระหว่าง 19% ถึง 23% จากกำไรจากการขายสกุลเงินดิจิทัล โดยจะมีอัตราที่สูงขึ้นจากผลกำไรที่เกินกว่า 50,000 ยูโร หรือ 58,666 ดอลลาร์ ส่วนการแลกเปลี่ยนระหว่างสกุลเงินดิจิทัลและยูโรได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480