รัสเซียบล็อกเว็บ LocalBitcoins ที่ให้บริการ Crypto Exchange แบบ P2P

แปลโดย Godz Admin08

รัสเซียบล๊อก LocalBitcoins เนื่องจากเผยข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อและขาย BTC ของลูกค้าแต่การซื้อขาย BTC ยังคงดำเนินต่อไปและไม่ได้รับผลกระทบกับชาวรัสเซีย


สรุป

  • หน่วยงานกำกับดูแลการบริการสื่อสารและโทรคมนาคมของรัสเซียได้บล็อกการเข้าถึงพอร์ทัลของ เว็บ LocalBitcoins ในประเทศ

  • ถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานของชาวรัสเซียเลย

  • รัสเซียซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ crypto exchange แบบ P2P


รัสเซียเป็นหนึ่งในตลาด Bitcoin ที่ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก แต่ดูเหมือนว่ารัฐบาลจะจงใจที่จะปิดกั้นธุรกรรมบล็อกเชนในประเทศ


Roskomnadzor ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลการให้บริการสื่อสารและโทรคมนาคมของรัสเซียได้ปิดกั้นการเข้าถึงพอร์ทัลของเว็บ LocalBitcoins ในประเทศซึ่งเป็นแหล่งกระดานการแลกเปลี่ยนแบบ P2P


เมื่อพยายามเข้าถึง localbitcoins.net ซึ่งเป็น mirror ของเว็บไซต์ .com ที่เน้นการให้บริการลูกค้าในประเทศ ผู้ซื้อขายพบว่าเว็บหน้าเข้าไม่ได้หลังจากถูกเซ็นเซอร์โดยหน่วยงานกำกับดูแลดังกล่าวในการเข้าถึงเว็บไซต์ ผู้ใช้งานรัสเซียต้องใช้ VPN ที่ปิดบัง Location จริงของตนถึงจะใช้งานได้


จนถึงขณะนี้ผู้ซื้อขายชาวรัสเซียดูเหมือนจะยังคงใช้งาน LocalBitcoins ได้อยู่และโฆษณาของลูกค้าบนไซต์ก็ยังไม่หยุด สิ่งนี้บ่งบอกได้ว่าผู้ซื้อขายชาวรัสเซียได้เตรียมพร้อมสำหรับการถูกเซ็นเซอร์ประเภทนี้อยู่แล้ว


ก่อนหน้านี้ LocalBitcoins ถูกบล็อกโดยหน่วยงาน Roskomnadzor เมื่อ 4 ปีก่อน ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเดือนที่แล้ว Binance ก็ประกาศว่าถูกบล็อกเช่นกัน อย่างไรก็ตาม Binance ก็ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูลบัญชีดำของรัฐบาลรัฐเซียแล้ว


รัฐบาลรัสเซียได้แจ้งประกาศข้อจำกัดในการเข้าถึงพอร์ทัลเว็บ LocalBitcoins ในวันที่ 21 กรกฎาคม 2020 ตามเหตุผลที่ว่าเว็บไซต์อาจเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดกฎหมายสู่สาธารณะ


ซึ่งใกล้เคียงกับการปรับปรุงกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลของรัสเซียล่าสุด แม้ว่าการเป็นเจ้าของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในรัสเซียจะยังคงถูกกฎหมาย แต่ตอนนี้พวกเขาก็ผิดกฎหมายที่จะใช้ในการชำระเงินอยู่ดี


แม้รัฐบาลจะมีไม่ชัดเจนในการสนับสนุน Bitcoin แต่ชาวรัสเซียก็ชอบคริปโต ประเทศนี้มีสัดส่วนเกือบ 20% ในการซื้อขายบน LocalBitcoin และเป็นอันดับหนึ่งในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลในตลาดแบบ P2P


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480