Bitcoin ควรมี 5% ของพอร์ตการลงทุนของคุณ กองทุน Fidelity กล่าว

แปลโดย Godz Admin08

งานวิจัยใหม่จาก Fidelity แสดงให้เห็นว่า Bitcoin มีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะต่ำมากและแนะนำว่าควรจะมีอยู่ในพอร์ตการลงทุนของคุณเท่าไร


สรุป

  • งานวิจัย "Bitcoin Investment Thesis" ของ Fidelity แสดงให้เห็นว่า Bitcoin มีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่น ๆ เช่นหุ้นหรือทองคำต่ำมาก

  • รายงานแนะนำให้ Bitcoin มีอยู่ 5% ของพอร์ตการลงทุน

  • Fidelity เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ สม่ำมา

Bitcoin มีพฤติกรรมที่แตกต่างจากสินทรัพย์การลงทุนอื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาดในช่วงห้าปีที่ผ่านมามีความสัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่นๆต่ำมาก Fidelity ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการทางการเงิน


Fidelity Digital Assets ซึ่งเป็นกองทุนที่เน้นการลงทุนในคริปโตของ Fidelity กล่าวในรายงานในวันนี้ว่า Bitcoin แทบไม่มีความสัมพันธ์กับผลตอบแทนในสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ รวมถึงทองคำและหุ้นในสหรัฐฯ


ยิ่งไปกว่านั้นรายงานซึ่งเป็นส่วนที่สองของวิทยานิพนธ์การลงทุน Bitcoin ของ บริษัท ชี้ให้เห็นว่านักลงทุนควรถือครอง Bitcoin 5% ของพอร์ตลงทุนเพื่อเปิดรับการลงทุนทางเลือกอื่นด้วย ถือเป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าผู้เล่นสถาบันสนใจอย่างมากกับ Bitcoin และทองคำดิจิทัลและกำลังตระหนักถึงความสามารถในการให้ผลตอบแทนที่ไม่สัมพันธ์กันแม้ว่าจะมีปัจจัยภายนอกอื่นๆการวิจัยรายงานของ Fidelity จัดทำขึ้นโดยการสัมภาษณ์นักลงทุนและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม crypto จาก บริษัท ต่างๆเช่น ARK Invest, CoinShares และ Fidelity Investments ในนั้น บริษัทเหล่านี้ได้กำหนดเงื่อนไขตามแต่ละบริษัทของตนสำหรับกำหนด "บทบาทของ Bitcoin ในการลงทุนทางเลือก"


การลงทุนทางเลือกถือว่าแตกต่างจากสถานะในหุ้นทั่วไปหรือตราสารหนี้เช่นพันธบัตร สินทรัพย์ประเภทนี้ให้ความเสี่ยงเฉพาะที่คาดว่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของราคาโดยไม่ขึ้นกับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ การลงทุนทางเลือกเพิ่มขึ้นจาก 6% ของตลาดการลงทุนทั่วโลกในปี 2546 เป็น 12% ในปี 2018 และคาดว่าจะเติบโตขึ้นเป็น 25% ของตลาดทั่วโลกภายในปี 2025 ตามข้อมูลของ Fidelity


สินทรัพย์ทางเลือกเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนที่มีพอร์ตการลงทุนหลายสินทรัพย์ที่มีการผสมผสานระหว่างหุ้นพันธบัตรและการถือครองอื่น ๆ ที่หลากหลายเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะรักษามูลค่าได้มากกว่าเมื่อการถือครองแบบเก่ามีประสิทธิภาพต่ำกว่า สินทรัพย์ที่หลากหลายช่วยให้ผลตอบแทนเป็นไปอย่างราบรื่นเมื่อเวลาผ่านไปโดยเสียเงินลงทุนที่อาจได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น หากสินทรัพย์หนึ่งหรือบางส่วนมีประสิทธิภาพสูงกว่าตลาดอย่างมากการวิจัย Fidelity พบว่า Bitcoin มีความสัมพันธ์เพียง 0.11 กับสินทรัพย์อื่น ๆ โดยเฉลี่ย 30 วันต่อเนื่องระหว่างเดือนมกราคม 2015 ถึงกันยายน 2020 การวัดความสัมพันธ์มีตั้งแต่ 1 ถึง -1 ขึ้นอยู่กับว่าราคาสินทรัพย์เคลื่อนไหวอย่างไร มีความสัมพันธ์กันโดยตรงหรือที่ไม่เกี่ยวข้องเลย


Score 0.11 หมายความว่าราคา Bitcoin ไม่ขยับขึ้นหรือลงเมื่อเทียบกับช่วงเวลา 30 วันเมื่อเทียบกับประเภทสินทรัพย์ใด ๆ รวมทั้งทองคำหรือตลาดหุ้นสหรัฐซึ่งมักจะถูกเปรียบเทียบกับ BTC Fidelity พบว่าเมื่อเวลาผ่านไปราคา Bitcoin เคลื่อนไหวโดยไม่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์อื่น แม้ว่าบางครั้งการเคลื่อนไหวจะมีความสัมพันธ์กันในระยะสั้นก็ตาม


จากการวิจัยของพวกเขา Fidelity แนะนำให้ลงทุนกับ Bitcoin เพียง 5% ของมูลค่าในพอร์ตการลงทุนเพื่อเก็บเกี่ยวผลตอบแทนที่มากขึ้นตลอดเวลาโดยไม่คำนึงถึงสภาวะตลาด


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480