เรือสำราญคริปโตลำแรกของโลกชื่อ “Satoshi” ถูกสร้างขึ้นในอ่าวปานามา

By : Jasmine


เรือสำราญคริปโตชื่อ Satoshi กำลังเตรียมความพร้อมที่จะแล่นเรือออกจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปยังอ่าวปานามาด้วยฉายา "The Crypto Cruise Ship" โดยสินค้าและบริการบนเรือทั้งหมดนอกจากชำระด้วยสกุลเงินดอลลาห์แล้วยังสามารถชำระเป็น Bitcoin ได้อีกด้วย

เรือสำราญ Crypto Cruise Ship Satoshi ได้เปิดตัวโดยบริษัท Ocean Builders มีความยาว 811 ฟุต สูง 12 ชั้น มีห้องโดยสาร 777 ห้อง ซึ่งห้องโดยสารทั้งหมดจะเปิดให้นักลงทุนประมูลด้วย Bitcoin ภายในเรือสำราญมีบริการร้านอาหาร 3 แห่ง, บาร์น้ำ 1 บาร์, คาเฟ่ 2 แห่ง, บาร์ที่สระว่ายน้ำ 3 บาร์, สระว่ายน้ำ 2 สระ, อ่างน้ำวน 4 อ่าง, สวนน้ำและอื่นบริการๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของ Ocean Builders

ตามรายงานของ Maritime Executive Publication เรือสำราญ Crypto Cruise Ship Satoshi เดิมเคยเป็นเรือสำราญชื่อ “Pacific Dawn” สร้างขึ้นในปี 1991 โดยบริษัท P&O Cruises Australia ที่ดำเนินการร่วมกับ Princess Cruises และ P&O Australia สำหรับบริษัทแม่ของ P&O คือ Carnival Corporation ที่เพิ่งขายเรือลำนี้เนื่องจากธุรกิจของบริษัทได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

Mr. Chad Elwartowski ผู้ชื่นชอบ Bitcoin ชาวอเมริกันและเป็น COO ของบริษัท Ocean Builders กล่าวว่าบริษัทของเขามีกำหนดจะรับมอบเรือสำราญลำนี้ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2020 ในเขตทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และได้เปลี่ยนชื่อเรือเป็น Satoshi เนื่องจากได้รับแรงบันดาลใจจาก Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin

Mr. Elwartowski เป็นผู้บุกเบิกด้านการเดินเรือ มีข่าวเมื่อปีที่แล้วที่เขาและแฟนสาวชาวไทยมีปัญหากับรัฐบาลไทย เรื่องการอาศัยบ้านกลางทะเลนอกชายฝั่งภูเก็ต รัฐบาลไทยกล่าวหาว่าทั้งคู่ละเมิดอธิปไตยของประเทศและกองทัพเรือไทยได้ยึดบ้านของพวกเขาและออกหมายจับทั้งคู่

สำหรับการประมูลห้องโดยสารได้มีการเปิดประมูลในวันที่ 5 - 28 พฤศจิกายน 2020 ตามข้อมูลของ Ocean Builders และลูกค้าสามารถย้ายเข้าไปอยู่ได้ในเดือนมกราคมปีหน้า ผู้ซื้อจะได้รับกรรมสิทธิ์ทั้งหมดในห้องโดยสารของตนและจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายเดือนเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน สิ่งพิมพ์กล่าวเพิ่มเติมว่าการขายครั้งแรกจะขายจำนวน 200 ห้อง ราคาต่อห้องประมาณ 25,000 ถึง 50,000 ดอลลาร์

ที่มา: news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480