โปรเจ็ค Ethereum WLEO ถูกแฮ็ก 42,000 ดอลลาร์ใน Uniswap !

แปลโดย Godz Admin08

ส่งผลให้ราคาของ WLEO ดิ่งลงถึง 99% ทำให้โทเค็นไร้ค่า


สรุป

  • แฮ็กเกอร์ได้ขโมย WLEO มูลค่าประมาณ 42,000 ดอลลาร์ จาก UNISWAP

  • นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Uniswap ประสบปัญหาการแฮ็กในลักษณะเดียวกัน

  • นับตั้งแต่มีการแฮ็กราคาของ WLEO ร่วงลงถึง 99% จนไร้ค่า


WLEO Contract ถูกแฮ็กเมื่อวานนี้มูลค่าความเสียหายกว่า 42,000 ดอลลาร์ แฮ็กเกอร์ขโมย Ethereum (ETH) จาก Uniswap ซึ่งเป็น Decentralized Exchange วิธีการที่แฮ็กเกอร์ทำก็คือสร้างโทเค็น WLEO อย่างไม่จำกัดให้กับตัวเองและเปลี่ยนมันเป็น Ethereum


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Uniswap ถูกแฮกเกอร์โจมตี ในเดือนเมษายนของปีนี้มีรายงานว่าแฮกเกอร์ขโมยเงินระหว่าง 300,000 ถึง 1.1 ล้านดอลลาร์จาก Exchange นี้ จากเหตุการณ์นี้แฮกเกอร์ทำพลาดโดยทำให้ IP address ของตนเองในระหว่างการโจมตีนั้นรั่วไหลและต้องคืนเงินในที่สุด แต่นั่นไม่ได้หยุดพวกเขาหรือแฮ็กเกอร์คนอื่น ๆ ในการกำหนดเป้าหมายโจมตี Uniswap ต่อ


“จากสิ่งที่ผมได้ยินมาตลอดสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นกับ Pool อื่น ๆ ใน Uniswap สัญญาการออกโทเค็น / Address ถูกเปิดเผยจากนั้นมีคนใช้ประโยชน์จากมันสร้างโทเค็นอย่างไม่จำกัดและและเปลี่ยนมันเป็น Ethereum ใน Uniswap ” นาย Khaleel Kazi ผู้ก่อตั้งชุมชน LEO Finance กล่าวถึงรายละเอียดการแฮ็กที่เกิดขึ้นดังกล่าวโทเค็น WLEO ร่วงลงอย่างแรงนับตั้งแต่ถูกแฮ็ก ภาพ : CoinGecko


ในขณะที่การแฮ็กนั้นเกิดขึ้น ผู้ใช้งานเหรียญ WLEO สามารถสังเกตเห็นการทำธุรกรรมที่ผิดปกติอย่างรวดเร็วและตอบสนองด้วยการเอาสภาพคล่องออกจาก pool ไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ลดความเสียหาย จากผลตอบแทนที่แฮกเกอร์ขายทำกำไรได้


ตั้งแต่นั้นมาแฮ็กเกอร์ซึ่งเป็นที่รู้จักได้รายงานว่าได้โอน Ethereum ไปยัง Binance โดยใช้บัญชีที่ไม่ KYC ทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะติดตามเงินที่ถูกขโมยไปนั้น


“ผมได้รับการติดต่อจาก Binance แล้ว แต่พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้เนื่องจากดูเหมือนว่าแฮ็กเกอร์จะใช้บัญชีที่ไม่ได้ kyc เพื่อรับ ETH” นาย Kazi กล่าวเสริม


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480