บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการเงินของญี่ปุ่น SBI เข้าซื้อกิจการ Exchange TaoTao

By : Jasmine


SBI Holdings เป็นกลุ่มบริษัทการเงินออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเป็นเจ้าของแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตดำเนินกิจการถึง 2 แห่งด้วยกัน คือบริษัท TaoTao เป็นกิจการที่ SBI เพิ่งได้เข้าซื้อหุ้นทั้งหมดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้มี Yahoo! เป็นเจ้าของหุ้นอยู่ 40% และบริษัท SBI VC Trade เป็น บริษัทในเครือของ SBI Securities ที่เริ่มดำเนินกิจการไปก่อนหน้านี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019

จากประกาศบริษัท SBI การเข้าซื้อกิจการของ TaoTao จะมีส่วนช่วยให้บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับคริปโตได้ดีขึ้น:

"ในอนาคตเราจะใช้ทรัพยากรการจัดการให้เกิดประโยชน์สูงสุดเช่นความรู้เกี่ยวกับ SBI Group ในฐานะกลุ่มการเงินที่ครอบคลุมตลอดจนฐานลูกค้าและความเชี่ยวชาญในการบริการสินทรัพย์คริปโตที่ TaoTao ได้ฝึกฝนมาจนถึงปัจจุบัน"

การเข้าซื้อกิจการ TaoTao ของ SBI เกิดขึ้นไม่นานหลังจากยุติการเจรจาอย่างเป็นทางการกับ Binance หลังจากที่เปิดการเจรจามาถึง 9 เดือน โดยบริษัทตั้งใจที่จะสร้าง Exchange ร่วมกันในญี่ปุ่น โดย TaoTao ได้ยกเลิกการเป็นพันธมิตรกับ Binance ทันทีในวันที่ 5 ตุลาคม 2020

ที่มา: cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480