ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ลดลง แต่ Exchanges บอกไม่มีอะไรต้องกังวล?

แปลโดย Godz Admin08

โดยรวมแล้วอนุพันธ์และปริมาณการซื้อขาย spot ลดลง 17.5% ในเดือนกันยายน Centralized Exchanges กล่าวว่าไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวล


สรุป

  • Binance เป็น Centralized Exchange ที่มีปริมาณการเทรดมากที่สุดในเดือนกันยายนตามรายงานสรุปของ CryptoCompare

  • Centralized Exchanges เห็นว่าปริมาณการซื้อขายในตลาด spot และอนุพันธ์ลดลงในเดือนกันยายนเมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคม

  • Centralized Exchanges มองว่ากฎระเบียบเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้ Exchange แบบ Centralized แต่ยังไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการถูกแทรกแซง


Centralized Exchanges เริ่มรู้สึกกดดันเนื่องจากปริมาณการซื้อขายของ Decentralized Exchanges เพิ่มขึ้น แต่หลายคนยังเชื่อว่า Centralized Exchanges มีความได้เปรียบในการแข่งขันที่จะทำให้ผู้ใช้กลับมาใช้งานมากขึ้น


รายงานสรุปของ CryptoCompare ในเดือนกันยายนปี 2020 พบว่าปริมาณการซื้อขายใน Centralized Exchanges ลดลงในเดือนกันยายนเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้าแม้จะแตะระดับสูงสุดประจำปีสำหรับปริมาณการซื้อขายในวันเดียวที่มากกว่า 27.6 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมาและปริมาณตลาดอนุพันธ์โดยรวมลดลงทั้งคู่โดย 17.5 %.


ในแง่ของตราสารอนุพันธ์ ปริมาณการซื้อขายของ Huobi ลดลงมากกว่าหนึ่งในสี่จากเดือนสิงหาคม OKEx ลดลง 18.5% และ BitMEX เพิ่มขึ้นกว่า 30% ปริมาณ Binance ก็ลดลงเช่นกันแม้ว่าจะเพียง 10.7% ทำให้เป็นผู้นำด้านอนุพันธ์ในตลาดเริ่มอ่อนแอลง


จุดที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของอนุพันธ์คริปโตก็คือ Bitcoin Option ที่ซื้อขายบน CME เพิ่มขึ้น 79% เมื่อเทียบกับระดับเดือนสิงหาคม สัญญาออปชั่นเป็นตราสารอนุพันธ์ประเภทหนึ่งที่ให้นักลงทุนมีทางเลือกในการซื้อสินทรัพย์ในราคาที่กำหนดไว้ล่วงหน้าในอนาคต น่าเสียดายสำหรับ CME สัญญาออปชั่นยังคงเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของปริมาณโดยรวมซึ่งคิดเป็น 4,872 สัญญาในเดือนกันยายนถ้าเทียบกับสัญญาฟิวเจอร์ส Bitcoin จำนวน 201,893 สัญญา


สำหรับการซื้อขายแบบ Spot ของ Binance ครองตำแหน่งสูงสุดสำหรับปริมาณการซื้อขายรายเดือนโดยมีธุรกรรมมากกว่า 113.3 พันล้านดอลลาร์ตลอดทั้งเดือน Huobi มาเป็นอันดับสองด้วยปริมาณ 60.75 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ OKEx ดำเนินการซื้อขายที่มีมูลค่ามากกว่า 55.4 พันล้านดอลลาร์


ปริมาณรวมของทั้งการซื้อขายอนุพันธ์และการซื้อขายมีอัตราลดลง 17.5% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า


แม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่ลดลงมาก แต่ Centralized Exchanges ทั้ง 26 แห่งที่อยู่ในรายงานประจำเดือนเดือนที่แล้วแสดงให้เห็นว่า Centralized Exchanges ยังคงเชื่อว่าพวกเขามีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลอ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480