อนาคตเกี่ยวกับกฎระเบียบสกุลเงินดิจิทัลจะอยู่ในมือของประชาชนไม่ใช่รัฐบาล

By : Jasmine


Mr. Brian Brooks อดีตผู้บริหารของ Coinbase ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้รักษาการควบคุมสกุลเงินของรัฐบาลสหรัฐ มีความเห็นว่ารัฐบาลควรกำหนดกรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลไม่ใช่การสร้างผลิตภัณฑ์

โดยเขาเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างช้าๆ แม้ว่าอินเทอร์เน็ต 1.0 จะไม่ได้ปฏิวัติวงการ แต่ให้เราสังเกตุการใช้ชีวิตในปัจจุบัน

“ในท้ายที่สุดแล้วตลาดและผู้บริโภคจะเป็นผู้ตัดสินชะตากรรมของการควบคุมคริปโตไม่ใช่รัฐบาล”

เขาอธิบายว่าบทบาทของรัฐบาลคือการกำหนดกรอบการกำกับดูแลเพื่อป้องกันการฟอกเงินการฉ้อโกงและกิจกรรมทางอาญาอื่น ๆ - ไม่ใช่เพื่อสร้างเทคโนโลยีหรือออกโทเค็น

“รัฐบาลไม่มีประวัติในการสร้างผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์และเสนอทางเลือกที่ดีให้กับผู้คน ยกตัวอย่างเหตุการณ์เช่น รัฐบาลไม่ออกเช็คเดินทางแต่บริษัทเอกชน American Express ทำ, รัฐบาลไม่ออกบัตรเติมเงินแต่ Citibank ทำ เหตุใดเราจึงคิดค้นวิธีเครื่องมือการชำระเงินที่แตกต่างกัน”

ดังนั้นรัฐบาลต้องให้ความสำคัญกับสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดนั่นคือ การกำหนดกฎเกณฑ์และดำเนินการกำกับดูแล

Mr. Brooks เชื่อว่าการกระจายอำนาจเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เสมือนที่ทำการไปรษณีย์เป็นหน่วยงานกลางในการสื่อสารในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง แต่การสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ต P2P ทำให้ไปรษณีย์เกือบจะล้าสมัย เขาได้จินตนาการว่าสถานการณ์เดียวกันนี้จะเกิดขึ้นกับอุตสาหกรรมคริปโต ซึ่ง การเงินในอนาคตอาจจะดูคล้ายกับการสื่อสารในปัจจุบัน เขากล่าว หน่วยงานส่วนกลางอาจไม่มีบทบาทมากเท่ากับที่พวกเขาดำเนินการในปัจจุบัน

“ฉันไม่มีเจตนาที่จะสนับสนุนเรื่องนั้นทั้งหมด แต่ฉันก็ไม่ต่อต้านมันเช่นกัน เราเพียงแค่ต้องวางกรอบเพื่อยับยั้งไม่ให้ผู้คนถูกหลอกลวงมากขึ้นในอนาคต”

ดูเหมือน Mr. Brooks จะไม่ค่อยกังวลกับปัญหาการฟอกเงินในสกุลเงินดิจิทัล เขาชี้ให้เห็นว่าการฟอกเงินจำนวนมากเกิดขึ้นในระบบธนาคารปัจจุบัน

ที่มา: cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480