ร้านค้าปลีกในประเทศเวเนซุเอลายอมรับคริปโตมากที่สุดในบรรดาประเทศแถบละตินอเมริกา

By : Jasmine


จากการศึกษาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2019 ถึงปัจจุบันเรื่องการชำระเงินด้วยคริปโตของร้านค้าปลีกในแถบละตินอเมริกามีปริมาณการใช้คริปโตเป็น 7% ของการใช้งานคริปโตทั่วโลก โดยประเทศเม็กซิโกมีรายได้เกือบ 11% ของกลุ่มละตินอเมริกาทั้งหมด

El Economista อ้างถึงงานวิจัยของ Mr. Daniel Cartolin ตัวแทนฝ่ายพัฒนาจากบริษัท Chainalysis ได้วิเคราะห์บล็อกเชนและประมวลผลของการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล พบว่ามีปริมาณการทำธุรกรรมถึง 25 ล้านดอลลาร์ ส่วนใหญ่เป็นการทำธุรกรรมระหว่างอเมริกาเหนือและเอเชีย โดยธุรกรรมส่วนใหญ่ดำเนินการโดยใช้ Bitcoin (BTC)

Cartolin ยังกล่าวอีกว่า crypto มักใช้สำหรับการโอนเงินผ่านเม็กซิโก:

"การโอนเงินในโลกดั้งเดิมมีความสำคัญระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกและเราเริ่มเห็นพื้นที่ที่เริ่มมีการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการโอนเงิน เนื่องจากมีค่าธรรมเนียมน้อยกว่า โดยผู้ที่ทำการโอนไม่ต้องเดินทางไปที่ Western Union หรือ Moneygram เพื่อดำเนินการโอน แต่สามารถทำได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ "

แม้ว่าประเทศเม็กซิโกจะเป็นผู้นำในการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล แต่ในส่วนของร้านค้าปลีกประเทศเวเนซุเอลายังคงเป็นผู้นำในแถบประเทศละตินอเมริกาในแง่ของการยอมรับคริปโต ตามรายงานการวิจัยที่เผยแพร่โดยบริษัทบล็อกเชนในเดือนกันยายน 2020

ที่มา: cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480