กลุ่มธนาคารยักษ์ใหญ่ HSBC, Standard Chartered, BNP Paribas ร่วมลงทุนในโครงการ Blockchain “Contour”

By : Jasmine


องค์กร Contour เป็นองค์กรที่ใช้บล็อกเชนสำหรับทำธุรกรรมทางการเงินมีเครือข่ายทั้งธนาคารและผู้ใช้งานทั่วโลก มีผู้ถือหุ้นมากมายรวมไปถึงธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง HSBC, Citi, BNP Paribas, Standard Chartered และธนาคารรายใหญ่อื่นๆ

องค์กร Contour มีสำนักงานอยู่ในประเทศสิงคโปร์ได้ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการเป็นเครือข่ายทางการค้าที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน โดยก่อนหน้านี้รู้จักกันในนามบริษัท Voltron ที่ให้ความสำคัญกับหนังสือที่ค้ำประกันที่ออกโดยธนาคาร หรือ Letters of Credit (LC) เป็นหลัก ซึ่งธนาคารเพื่อการค้าระดับโลกรายใหญ่มีเพียงไม่กี่แห่งที่เป็นผู้ถือหุ้นในโครงการนี้ ได้แก่ BNP Paribas, CTBC, HSBC, ING, Standard Chartered, SEB และ Citi

ตามประกาศเมื่อเร็วๆนี้บริษัทมีการเปลี่ยนแปลงโฉมใหม่เพื่อการบริการให้กับเครือข่ายทั่วโลกสำหรับการค้าโดยอิงตามบัญชีแยกประเภทซึ่งช่วยให้ฝ่ายต่างๆสามารถทำธุรกรรมและติดตามข้อมูลได้อย่างปลอดภัย

องค์กร Contourก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2018 โดยผ่านช่วงการทดสอบที่ยุ่งยากและซับซ้อน โดยมีธนาคารและบริษัทเข้าร่วมกว่า 80 แห่ง จากการทดสอบระบบสามารถลดเวลาในการประมวลผลได้ถึง 90% จากช่วงก่อนการเปิดตัวใช้เวลาเฉลี่ย 10 วันเหลือเพียง 24 ชั่วโมง

จากการคาดการณ์ของตลาดการเงินและการค้าคาดว่าจะมีมูลค่ามากถึง $79,000 ล้านดอลลาร์ภายในปี 2026 โดยหวังว่า Contour จะเป็นองค์กรที่มีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกในการเติบโตด้วยทางเลือกที่มีประสิทธิภาพของกระบวนการทางการเงินและการค้าที่มีอยู่ซ้ำซ้อนและลำบาก

Mr. Carl Wegner ซีอีโอของ Contour กล่าวว่าวิธีการทางการเงินและการค้าแบบดั้งเดิมเป็นกระดาษและกระบวนการขับเคลื่อนซึ่งมีแนวโน้มที่จะเพิ่มความซับซ้อน, ต้นทุน ทำให้เกิดความล่าช้าให้กับธนาคารและ บริษัทต่างๆ

“ไม่สามารถกำหนดเวลาล่วงหน้าได้ การระบาดใหญ่ของโคโรน่าไวรัสทำให้เกิดการหยุดชะงักในเวลาต่อมา จึงมีความจำเป็นในการค้นหาวิธีการที่มีประสิทธิภาพและคล่องตัวมากขึ้น”

ที่มา: cryptopotato.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480