โทเค็น DeFi อยู่ในเขต Over Sold (ขายมากเกินไป) แต่รายได้และค่า TVL กลับเพิ่มมากขึ้น

แปลโดย Godz Admin08

ปรับลงของมูลค่าโทเค็นของ Yearn.finance และ Aave ส่งสัญญาณว่าตลาด DeFi อาจมีการเทขายมากเกินไป แต่กลับกันพบว่ารายได้ของโปรเจ็คเพิ่มขึ้น


ในช่วงเดือนที่แล้วตลาดคริปโตมีความผันผวนอย่างมาก ตลาดขาขึ้นของ Altcoin 6 เดือนสิ้นสุดลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากราคา Bitcoin (BTC) ร่วงลงจาก 12,000 ดอลลาร์


ในเวลาเดียวกันโครงการ DeFi ต่างๆ มีผลประกอบการที่น่าทึ่งเนื่องจากมูลค่ารวมที่ถูกล็อค (TVL) ในแพลตฟอร์ม DeFi เพิ่มขึ้นสูงกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ แต่ในขณะที่เขียนบทความนี้ราคาโทเค็นส่วนใหญ่อยู่ระหว่างการปรับฐานเล็กน้อยตามรายงานของ Cointelegrah พบว่า Bitcoin (BTC) และ Etheream (ETH) ร่วงลงเล็กน้อย ในช่วงปลายเดือนกันยายนโทเค็น DeFi ก็เช่นกัน เนื่องจากเหตุการณ์การติด COVID-19 ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทำให้เกิดแรงกดดันเพิ่มขึ้นต่อตลาด DeFi


อย่างไรก็ตามโทเค็น Maker (MKR), Uniswap (UNI), Yearn.finance (YFI) และโทเค็นการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) อื่น ๆ ก็ร่วงลง ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามจากข้อมูลต่างๆแสดงให้เห็นว่าพื้นฐานของโทเค็น DeFi ส่วนใหญ่ยังคงแข็งแกร่ง


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Maker, Uniswap และ Aave มีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 130% เป็น 440% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาและราคาของโทเค็นอ้างอิงกลับลดลงอย่างมาก


โทเค็น DeFi ชั้นนำอาจถูกขายมากเกินไป

เป็นการยากที่จะวัดมูลค่าของโครงการ DeFi เนื่องจากแต่ละ DeFi มีความแตกต่างกันในเชิงโครงสร้าง แต่มาตรฐานการวัดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดมี 2 อย่างก็คือรายได้และมูลค่ารวมที่ถูกล็อก (TVL)


รายได้แสดงให้เห็นว่าโครงการ DeFi มีเงินอยู่เท่าไรและรายได้เป็นตัวชี้วัดที่มีประสิทธิภาพในการวัดความต้องการของผู้ใช้งานทั่วไปและความเชื่อมั่นของตลาด


ค่า TVL แสดงจำนวนเงินทุนที่ล็อคอยู่ในโปรโตคอล DeFi โดยทั่วไปจะแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนพร้อมกับส่วนแบ่งการตลาดของโครงการ DeFi นอกจากนี้ TVL ยังเกี่ยวข้องกับสภาพคล่องและปริมาณการซื้อขายของเหรียญต่างๆ


ข้อมูลในช่วง 30 วันที่ผ่านมารายได้ของโปรโตคอล DeFi ที่สำคัญเพิ่มสูงขึ้น แต่ราคาของโทเค็น DeFi กลับลดลง 20% ถึง 82% ตัวอย่างเช่น Maker ลดลง 24% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา แต่ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นรายได้กลับเพิ่มขึ้น 449%


ตารางการเปลี่ยนแปลงรายได้เทียบกับการเปลี่ยนแปลงราคาโทเค็นของเครือข่าย DeFi ที่สำคัญ


หาก TVL ของ DeFi มีเสถียรภาพและรายได้เพิ่มขึ้น การลดลงของราคาครั้งใหญ่อาจบ่งบอกถึงความกลัวในตลาด DeFi ในทำนองเดียวกัน Uniswap และ Aave มีราคาตกต่ำอย่างมากในขณะที่ทั้งคู่กลับมีรายได้เพิ่มขึ้นกว่า 235%


ที่มา : cointelegraph.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480