ราคา Bitcoin คงที่ แม้ BitMEX ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินและอาการป่วยจากการติด Covid-19 ของปธน.ทรัมป์

แปลโดย Godz Admin08

ในขณะที่ตลาดหุ้นทั่วโลกและสินทรัพย์อื่นๆผันผวน แต่ราคาของ Bitcoin ยังคงที่


สรุป

  • ราคา Bitcoin ยังคงทรงตัวที่ 10,542 ดอลลาร์ แม้จะมีเหตุการณ์ Bitmex ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินกับผลการวินิจฉัยอาการ COVID-19 ของ ปธน.ทรัมป์

  • หลังจากวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ราคา Bitcoin ได้ลดลงแต่มันยังคงเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลหลักที่มีความผันผวนน้อยที่สุด

  • ปัจจุบันกระแสนิยมในตลาดสกุลเงินดิจิทัลเกิดขึ้นในโปรโตคอล DeFi ซึ่งนักลงทุนได้เทเงินลงทุนไปมากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา


แม้จะมีการตั้งข้อหาฟอกเงินกับ BitMEX ซึ่งเป็น Exchange ยักษ์ใหญ่ในแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตฟิวเจอร์และอนุพันธ์คริปโต และปธน.ทรัมป์ติด Covid-19 แต่ราคาของ Bitcoin ก็ยังคงที่ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันเหรียญ DeFi ต่างๆราคากำลังเพิ่มสูงขึ้นเมื่อโปรเจ็ค DeFi เป็นที่นิยมอย่างมากและยังคงดำเนินต่อไป


ราคาปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ 10,542 ดอลลาร์ตามข้อมูลจาก Coinmarketcap เริ่มต้นสัปดาห์ที่ประมาณ 10,900 ดอลลาร์ แต่ได้ลดลง 400 ดอลลาร์ในวันพฤหัสบดี จากนั้นก็ฟื้นตัวเล็กน้อยก่อนที่จะร่วงลงอีก 200 ดอลลาร์ในวันศุกร์ หลังจากที่ CFTC เรียกเก็บค่าปรับ BitMEX ด้วยข้อหาการฟอกเงินและทรัมป์ก็ติด COVID-19


Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดตามมูลค่าตลาดอย่างน้อยก็ 5 เท่าของอันดับสอง Ethereum ราคาของ Bitcoin เป็นตัวบ่งชี้ที่แข็งแกร่งสำหรับสภาพของตลาดสกุลเงินดิจิทัล


ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคาของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเพียง 0.9% เมื่อเทียบกับเหรียญคริปโต 10 อันดับแรกตามมูลค่าตลาด Ethereum ได้เพิ่มขึ้น 2.6% Binance Coin เพิ่มขึ้น 5.3% Polkadot เพิ่มขึ้น 3.5% และ Chainlink เพิ่มขึ้น 3.1%


อย่างไรก็จากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น Bitcoin ลดลง 1.4% ขณะเดียวกัน Ethereum ลดลง 0.76%, XRP ลดลง 2.4%, Polkadot ลดลง 4.9% และ Chainlink ลดลง 11%


เหรียญที่มีความผันผวนมากกว่านั้นส่วนใหญ่คือเหรียญที่เป็นโปรโตคอล DeFi โทเค็นภายในของ Balancer Exchange เพิ่มขึ้น 9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โปรโตคอลการทำงานร่วมกันของเหรียญ Ren เพิ่มขึ้น 16% และโปรโตคอลเงินกู้แบบไร้การกำกับดูแลของ Aave เพิ่มขึ้น 8% และแพลตฟอร์มสินทรัพย์สังเคราะห์ Synthetix เพิ่มขึ้น 8%


แม้ว่ามาร์เก็ตแคปของเหรียญและโทเค็น DeFi ในแต่ละประเภทจะไม่มากนัก เมื่อเทียบกับ Bitcoin แต่เหรียญเหล่านี้ก็แตะอยู่ในระดับไม่เกินพันล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดของ Bitcoin ที่ 195,000 ล้านดอลลาร์ แต่ถ้ารวมเหรียญ DeFi ต่างๆแล้วนักลงทุนได้เทเงินลงทุนไปทั้งหมดประมาณ 10,000 ล้านดอลลาร์แล้วในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา


การเพิ่มขึ้นนี้น่าจะเชื่อมโยงกับความกล้าที่จะเสี่ยงเพิ่มขึ้นของนักลงทุนโปรโตคอล DeFi ซึ่งให้อัตราดอกเบี้ยที่สูงอย่างมาก รวมถึงสิ่งจูงใจที่ให้ผลกำไรในรูปแบบของ "โทเค็นในการกำกับดูแล (governance tokens)" ซึ่งเป็นโทเค็นที่ได้รับจากการใช้โปรโตคอลนั้นและสามารถใช้โหวตได้


บางทีการเพิ่มขึ้นของ DeFi เกิดจากเศรษฐกิจโลกหดตัวในปีนี้เมื่อธนาคารกลาง เช่น ธนาคารกลางสหรัฐลดอัตราดอกเบี้ย สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำจะไม่ให้ผลตอบแทนสูงอีกต่อไป สิ่งนี้ทำให้ cryptocurrency ซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนบางราย


ที่มา : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480