ตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงหลังปธน.ทรัมป์ติด Covid-19 !

แปลโดย Godz Admin08

ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ทวีตถึงผู้ติดตามของเขาเมื่อเช้านี้ว่าเขาได้รับเชื้อ Covid-19


นายโดนัลด์ ทรัมป์ได้ทำการทดสอบเชื้อหลังจากผู้ช่วยฯของเขา (นาย Hope Hicks) ได้ทดสอบเชื้อ Covid-19 แล้วได้ผลทดสอบเป็น Possitive (+) (ติดเชื้อ Covid-19) ตอนนี้ประธานาธิบดีทรัมป์จะต้องเข้ารับการกักตัวเป็น เวลา 2-3 สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งจะมีขึ้นในไม่ช้า


ภายในไม่กี่นาทีหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ทวีต ตลาดหุ้นทั่วโลกก็ปรับตัวลดลง ตลาด Future ร่วงลงทันทีโดย Dow Jones Future ร่วงลง 1.2% และ Nasdaq NASDAQ ร่วงลง1.6%


Nikkei ของญี่ปุ่นจากที่ได้วิ่งขึ้นก่อนหน้านี้พลิกกลับร่วงลง 0.6% และ ตลาด ASX 200 ของออสเตรเลียก็ร่วงลงมาปิด 1.4% ในตลาดหุ้นยุโรป FTSE 100 ลดลง 1.1% เมื่อเปิดทำการ ตลาดหุ้น DAX ของเยอรมันลดลง 1.4% และ ตลาดหุ้น CAC 40 ของฝรั่งเศสลดลง 1.3%


นักลงทุนรู้สึกผิดหวังอย่างมากหลังจากที่มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ล้มเหลวเนื่องจากการเจรจาระหว่างพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันไม่สามารถตกลงกันได้ ในขณะที่ร่างกฎหมายดังกล่าวได้รับการผลักดันผ่านสภาเสียงข้างมากของพรรคเดโมแครต แต่คาดว่าจะไม่ผ่านวุฒิสภาส่วนใหญ่ของพรรครีพับลิกัน


ข่าวร้ายนอกจากนี้ยังมีรายงานรายได้ส่วนบุคคลของพลเมืองชาวอเมริกันลดลงมากกว่าที่คาดการณ์ในเดือนกันยายน ในขณะที่บริษัทชื่อดังหลายแห่งรวมถึง Walt Disney, American Airlines และ United ได้เลิกจ้างพนักงานหลายหมื่นคน


ราคาน้ำมันร่วงลงกว่า 3% ในขณะที่สินทรัพย์หลบภัยอย่างเช่น ทองคำและเงินเยนมีราคาเพิ่มขึ้น


ตลาดคริปโตโดยเหรียญชั้นนำ 20 อันดับทั้งหมดร่วงลง หลังจากที่ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ฟ้อง BitMEX และผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์มกระดานแลกเปลี่ยนที่ไม่ได้จดทะเบียนให้ถูกกฎหมาย


BitMEX ถือ Bitcoin มูลค่าประมาณ 2 พันล้านเหรียญ แต่ลูกค้าต้องรอจนถึงวันนี้ ว่าเงินของพวกเขาจะถอนได้หรือไม่ ?


อ่านเพิ่มเติม : decrypt.co

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480